Ngày 9/7/2013, tức thứ Sáu vừa qua, đoàn chuyên gia của CBI – Trung tâm Xúc tiến Nhập khẩu từ Các Nước Đang Phát triển trực thuộc Bộ Ngoại Giao Hà Lan đã chính thức đến thăm và làm việc tại Trụ sở công ty tại số 86 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – Hà Nội và Nhà máy Sản xuất TOMECO An Khang.

 

CBI (tên đầy đủ: Centre for the Promoting of Imports from developing countries) được thành lập từ năm 1971 bởi Bộ Ngoại Giao Hà Lan với sứ mệnh hỗ trợ các nhà sản xuất/nhà xuất khẩu đến từ nhóm nước đang phát triển có được chỗ đứng trong thị trường Hà Lan. Bên cạnh đó, CBI còn đóng vai trò cầu nối quan trọng giữa nhà cung cấp và người mua cũng như không ngừng hỗ trợ các Tổ chức Xúc tiến Thương mại địa phương trong việc nâng cao năng lực hoạt động. Trải qua hơn 40 năm hoạt động, đến nay CBI đã hỗ trợ hoạt động xuất khẩu từ 48 nước trong tổng cộng 27 lĩnh vực khác nhau.

Với sứ mệnh đó, đoàn chuyên gia của CBI, dẫn đầu bởi ngài Jan Oude Elferink và ông Nguyễn Ngọc Sơn, đã tiến hành đánh giá năng lực xuất khẩu của công ty CP Cơ điện Toàn Cầu sang thị trường châu Âu và các nước thuộc Hiệp hội Mậu dịch tự do châu Âu.

Qua gần một ngày làm việc, dựa trên hơn 80 tiêu chí đánh gia bao phủ toàn bộ các hoạt động trong quy trình sản xuất, kinh doanh và quản lý nhân sự của TOMECO, CBI đã chỉ ra những điểm mạnh cần phát huy và những yếu kém tồn tại cần khắc phục của công ty.

Chuyên gia Jan Elferink & Nguyễn Ngọc Sơn tại nhà máy TOMECO An Khang

Trong cuộc họp tổng kết buổi đánh giá, đại diện bên phía CBI đã đề xuất các hành động cần thực hiện nhằm hoàn thiện bộ máy hoạt động của công ty cùng một lộ trình thực hiện chi tiết và cụ thể. Bên cạnh đó, trên tinh thần hợp tác, lãnh đạo hai bên cũng đã trao đổi với nội dung xoay quanh buổi đánh giá và triển vọng phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam tại thị trường châu Âu.

Kết thúc buổi họp, CBI đưa ra kì vọng đến cuối quý III năm 2014, TOMECO sẽ đạt được đầy đủ các tiêu chí đánh giá, tiến tới nhận được chứng chỉ đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường châu Âu cấp bởi CBI.