Trong toàn bộ thời lượng chương trình “Sức khỏe và Đời sống” được phát sóng vào lúc 10 giờ ngày 3/11 trên kênh truyền hình Hà Nội 2 (HN2), TOMECO đã vinh dự được chọn là doanh nghiệp tiêu biểu, đi đầu trong công tác đảm bảo an toàn lao động và áp dụng phương pháp 5S một cách hiệu quả vào quy trình sản xuất.

    Qua chương trình, khán giả của kênh HN2 đã có một cái nhìn tổng quát về cơ sở vật chất & các khâu chính trong hoạt động thiết kế, chế tạo Quạt công nghiệp và Thiết bị xử lý môi trường của TOMECO. Bên cạnh đó, sự nỗ lực của ban lãnh đạo công ty nói riêng và toàn thể cán bộ công nhân viên nói chung trong việc đảm bảo an toàn và không ngừng nâng cao chất lượng đời sống cho người lao động đã được thể hiện rất rõ qua hơn 10 phút phát sóng của “Sức khỏe & Đời sống”.

    Xác định rõ để một doanh nghiệp phát triển bền vững thì ngoài tiềm lực về tài chính, nếu không có con người tâm huyết, có nền tảng cũng như có ý thức trong lao động tốt, sức khỏe tốt, môi trường làm việc sạch sẽ thì chất lượng sản phẩm sẽ không thể tiến xa trên thị trường trong nước và thế giới. Chính vì vậy, Công ty Cổ phần Cơ Điện Toàn Cầu đầu tư chú trọng vào con người: ban đầu là đào tạo về ý thức, suy nghĩ của người lao động cũng như đảm bảo môi trường lao động sạch sẽ, an toàn. 

 

    Không những vậy, người lao động tại TOMECO còn luôn được tạo điều kiện phát triển năng lực cá nhân & khích lệ tinh thần sáng tạo trong công việc bằng nhiều hành động thiết thực. Hàng loạt những phát minh/sáng chế cải tiến đã được tạo ra bởi chính cán bộ công nhân viên trong công ty, từ đó giúp nâng cao năng suất lao động, cải thiện môi trường làm việc và tăng thu nhập. Riêng trong năm 2013, cả nhà máy đã có trên 50 nhân sự tham gia các khóa đào tạo tập huấn, cả ngắn hạn và dài hạn, về quản lý sản xuất, an toàn lao động, kỹ thuật hàn…