Trang chủ » Tin tức » Kiến Thức Quạt Công Nghiệp » 04 Lợi ích của việc khắc phục cân bằng động quạt công nghiệp

04 Lợi ích của việc khắc phục cân bằng động quạt công nghiệp

Từ những ghi chép và nghiên cứu thực tiễn, mất cân bằng đã được chứng minh là một trong những hiện tượng gây hư hỏng máy móc thiết bị nhanh chóng và nặng nề nhất. Bên cạnh đó, mất cân bằng còn phát sinh tiếng ồn ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng, hiệu quả của quá trình sản xuất cũng như có tác động xấu tới môi trường làm việc và sức khoẻ người lao động. Chính vì thế, việc cân bằng động trong quá trình sản xuất hay vận hành quạt là việc hoàn toàn cần thiết.

Nguyên nhân gây nên mất cân bằng động guồng cánh quạt công nghiệp

Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng mất cân bằng động guồng cánh quạt công nghiệp này chính là các loại quạt công nghiệp sau khi được sử dụng một thời gian dài, không được vệ sinh liên tục, bảo trì bảo dưỡng, luôn phải hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nhiệt độ cao cùng lượng bụi lớn, có độ ăn mòn cao… đã khiến cho cánh quạt bị rung lắc gây mất cân bằng.

Khi thấy quạt phát ra tiếng ồn lớn hay có độ rung to, làm việc kém hiệu suất thì cần phải kiểm tra ngay để có biện pháp khắc phục, cần phải cân bằng động guồng cánh quạt công nghiệp để giảm thiểu một số hậu quả không đáng có, nó ảnh hưởng lớn đến môi trường sản xuất, nguy hiểm cho người sử dụng, giảm hiệu suất làm việc và thậm chí còn gây hỏng hóc một số thiết bị nữa.

máy cân bằng động
Máy cân bằng động công nghệ hiện đại cân bằng guồng cánh quạt đường kính tới 3600mm

04 lợi ích của việc cân bằng động

  • Tăng tuổi thọ của thiết bị trên cơ sở giảm tải trọng động cho vòng bi và gối
  • Tối ưu hoá hiệu suất làm việc của hệ thiết bị và toàn hệ thống nói chung
  • Giảm nguy cơ xảy ra hư hỏng cho toàn bộ hệ thống
  • Đảm bảo an toàn lao động và tình trạng sức khoẻ cho người lao động làm việc trực tiếp/gián tiếp với thiết bị. Đồng thời cũng giúp bảo vệ sức khỏe cho công nhân cho dù có làm việc trực tiếp hay gián tiếp tại đây.

Có thể nói, quá trình này đã giúp phát hiện ra ngay những rung động của thiết bị một cách dễ dàng từ đó khắc phục nhanh chóng ngay tại vị trí mà thiết bị hoạt động, giúp quá trình vận hành thiết bị được tốt nhất sau quá trình kết thúc. Điều này đã giúp giảm thiểu chi phí tối đa trong quá trình tháo dỡ cũng như lắp đặt để thiết bị được vận hành tốt nhất.

Nhận thiết được nhu cầu cấp thiết đặt ra đối với việc cân bằng guồng cánh quạt công nghiệp nói riêng và rotor nói chung, từ những năm đâu đi vào hoạt động, TOMECO đã chú ý đầu tư vào máy móc thiết bị và nguồn nhân công trình độ cao phục vụ công tác này. Qua gần 10 năm cung cấp dịch vụ, đội ngũ kỹ thuật của TOMECO đã xử lý và cân bằng thành công hầu hết các loại rotor đã và đang được sử dụng trong các nhà máy tại Việt Nam.

TOMECO thực hiện dịch vụ cân bằng tại hiện trường và tại nhà máy của khách hàng.

Quý khách hàng cần tư vấn về dịch vụ cân bằng động hãy liên hệ với TOMECO qua số hotline: 0912.299.574

 

0917.704.186