Trang chủ » Tin tức » Tin tức nổi bật tomeco » Công ty cổ phần cơ điện TOMECO: Nâng cao năng lực cạnh tranh để phát triển bền vững

Công ty cổ phần cơ điện TOMECO: Nâng cao năng lực cạnh tranh để phát triển bền vững

Năm 1993, đánh dấu sự khởi đầu của TOMECO – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, chế tạo các sản phẩm quạt công nghiệp và thiết bị xử lý môi trường tại Việt Nam. Đến nay, TOMECO đã vươn lên với một diện mạo mới, lớn hơn nhiều và tiếp tục giữ được vị thế, bản lĩnh của người tiên phong; đưa các sản phẩm quạt công nghiệp có mặt hầu hết trên mọi miền đất nước cũng như thị trường quốc tế như Lào, Campuchia, Malaysia, Úc, Anh, Hoa Kỳ ….

Đầu tư công nghệ đồng bộ hiện đại

25 năm qua, với sứ mệnh “Tiên phong trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và chế tạo các sản phẩm quạt công nghiệp tại Việt Nam”, thương hiệu TOMECO không ngừng lớn mạnh và có độ “phủ sóng” rộng khắp. TOMECO luôn sát cánh, hiểu và chia sẻ với khách hàng để mang lại những sản phẩm chất lượng và ưu việt nhất. Thành công hôm nay của TOMECO đến từ nhiều yếu tố: sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công ty, một chiến lược sản xuất kinh doanh nhất quán, bền vững nhưng rất linh động để thích nghi với thị trường; và đặc biệt là phát huy sức mạnh nội lực, không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh để phát triển bền vững.


Ông Lê Quý Khả – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cơ điện TOMECO

Ngay từ những ngày đầu thành lập, TOMECO đã nhận thức để doanh nghiệp phát triển bền vững là phải phòng ngừa các rủi ro và xuyên suốt quá trình hoạt động phải phát triển ổn định. Chính vì vậy, TOMECO đặc biệt tiếp cận các hệ thống quản lý chất lượng ISO từ rất sớm, đồng thời làm tốt quản trị và phát triển thương hiệu. Nếu không làm tốt vấn đề về chất lượng thì không thể đi con đường lâu dài được. Ông Lê Quý Khả – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cơ điện TOMECO chia sẻ.

Hành trình phát triển của mỗi doanh nghiệp đều mang những dấu ấn thăng trầm và vinh quang, với TOMECO cũng vậy. Vững bước trên con đường đã chọn, không ngừng đổi mới sáng tạo, TOMECO mạnh tay chi tiền cho hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) và đầu tư công nghệ để mang đến giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng và chủ đầu tư. Thực tế, sau hành trình hơn 2 thập kỷ phát triển, trải qua hàng nghìn công trình lớn nhỏ, giải pháp của TOMECO không những giúp giải quyết bài toán khách hàng đặt ra, mà còn giúp họ tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành. Với hệ thống đo lường áp dụng theo tiêu chuẩn TCVN 9439:2013 tương đương với tiêu chuẩn quốc tế  ISO 5801:2007 và các trang thiết bị đo kiểm hiện đại, mỗi sản phẩm xuất xưởng của TOMECO đều được kiểm soát ngặt nghèo và đảm bảo toàn diện các chỉ tiêu về chất lượng như: độ ồn, lưu lượng áp suất, độ rung động…  Bên cạnh đó, việc nắm giữ và kiểm soát toàn bộ chuỗi giá trị trong ngành sản xuất quạt, từ khâu nghiên cứu & phát triển, đến thiết kế, sản xuất và lắp đặt, bảo hành… giúp TOMECO có thể tùy biến “may đo” sản phẩm theo nhu cầu riêng biệt của mỗi công trình, đó là giá trị đang tạo nên sự khác biệt của TOMECO.

Quạt ly tâm hút khí_Cơ điện TOMECO

Xác định công nghệ là yếu tố then chốt, quyết định sự thành công bền vững cho doanh nhiệp, TOMECO đã không ngừng cải tiến và đầu tư những dây truyền công nghệ hiện đại bậc nhất từ các quốc gia trên thế giới như: Máy cắt thép  Laser CNC, Trung tâm gia công ngang, gia công đứng điều khiển CNC,  máy cân bằng động & phân tích rung động kỹ thuật số tại nhà máy & tại hiện trường, phần mềm lập trình, thiết kế chuyên sâu của Hoa Kỳ phục vụ cho thiết kế và mô phỏng quạt công nghiệp. TOMECO nghiên cứu và đi đến quyết định không sử dụng hóa chất để làm sạch bề mặt mà thay bằng công nghệ phun bằng hạt kim loại, chất lượng sản phẩm tốt lên mà không có nước thải, bùn thải  hóa chất phải có công nghệ xử lý trước khi ra môi trường và có thể gây ô nhiễm thứ cấp. …v.v Với những lợi thế về nền tảng công nghệ cùng hệ thống quản trị được đầu tư bài bản, đã giúp TOMECO giữ vững được vị thế dẫn đầu trên thị trường và bứt tốc vượt lên nhiều thương hiệu khác về năng lực thiết kế và chế tạo, cung cấp sản phẩm cũng như dịch vụ sau bán hàng. Vững bước trên con đường đã chọn, 25 năm kiên định và nỗ lực không ngừng, thương hiệu TOMECO đã và đang khẳng định vị thế hàng đầu về sản phẩm quạt công nghiệp và các thiết bị xử lý môi trường trên thị trường Việt Nam và vươn tầm khu vực.

Vươn tầm hội nhập sâu rộng

Năm 2007, TOMECO có thiết kế chế tạo cho Công ty cầu trục AVC (công ty liên doanh với Úc) hệ thống xử lý môi trường hút bụi cho công đoạn sơn dầm cầu trục. Các phương án của đơn vị khác đưa ra sẽ phải sử dụng hệ thống quạt tới hơn 100 KW nhưng TOMECO thiết kế một hệ thống chỉ sử dụng quạt 30KW, thiết kế này đã giúp cho đối tác tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành cũng như đảm bảo môi trường an toàn.

Chính từ thành công đó, chuyên gia ÚC đã tìm đến hợp tác với TOMECO, mở ra cho TOMECO một hướng đi mới, đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất và phân phối sản phẩm cho thị trường nước ngoài với đơn hàng đầu tiên được xuất sang Úc trị giá gần 60.000 USD. Từ thành công này, đối tác giới thiệu TOMECO đến các khách hàng khác tại thị trường Úc và tiếp túc mở rộng sang các thị trường khác. Đặc biệt, kể từ năm 2012, TOMECO đã chính thức trở thành nhà cung ứng trong chuỗi cung ứng toàn cầu cho các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Tập đoàn General Electric – GE (USA), nhà cung cấp của Công ty Greens Combustion (Anh) năm 2014….Qua 10 năm, sản phẩm của TOMECO đã tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, được đối tác đánh giá cao.

Với quan điểm: “Muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Muốn đi đường dài, hãy đi cùng nhau”, trên hành trình phát triển của mình, TOMECO luôn hướng đến phát triển một tập thể đồng lòng, cùng chung chí hướng, mục tiêu đưa TOMECO ngày một phát triển, vươn ra biển lớn. Tại TOMECO, con người luôn được đặt vào vị trí trung tâm, là nguồn gốc và động lực cho sự phát triển. TOMECO đặc biệt nhấn mạnh đến chính sách về con người, gắn kết, nhận thức tốt về trách nhiệm xã hội. TOMECO đầu tư về đào tạo, tuyên truyền cũng như là phát triển nguồn nhân lực cả về trình độ công nghệ, kỹ năng quản trị và văn hóa doanh nghiệp; đồng thời khuyến khích việc phát triển tay nghề hướng đến nguồn nhân lực toàn cầu. Vừa qua, Liên đoàn lao động huyện Quốc Oai  đã cử 5  CBNV của TOMECO đại diện cho huyện đi tham dự Hội thi Lao động giỏi Thủ đô thì 4 người giành được giải thưởng trong đó có 2 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải khuyến khích. Chính vì vậy, người lao động TOMECO luôn tự hào khi được làm việc, được cống hiến dưới “mái nhà” TOMECO.

Ông Lê Quý Khả cho biết: TOMECO luôn đặt mình vào vị thế đầy thách thức trước toàn cầu để nâng cao năng lực cạnh tranh một cách bền vững thông qua việc thực hiện tốt năng lực quản trị, hướng đến sự phát triển lâu dài và tiệm cận đến sự hiện đại chung của thế giới. Ngay từ đầu, TOMECO hướng đến sự phát triển bền vững là sản phẩm tiết kiệm năng lượng là hiệu suất tiết kiệm điện được và đã được khách hàng yêu thích. Mặc dù luôn phải đối mặt với sự cạnh tranh về giá khi sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng nhưng TOMECO vẫn kiên định với định hướng của mình nhằm xây dựng uy tín, thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế. Sự tiếp sức từ những chương trình Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp phụ trợ Việt Nam của JICA hay chương trình “Chương trình thí điểm phát triển nhà cung cấp do IFC của ngân hàng thế giới thực hiện” đã giúp TOMECO ngày càng hoàn thiện hệ thống quản trị sản xuất theo các mô hình tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên, Công ty cũng mong chờ vào chính sách chung của nhà nước hỗ trợ các doanh nghiệp công nghiệp mạnh mẽ hơn. Đồng thời, nhà nước cũng cần xây dựng được văn hóa cộng đồng tốt cũng như các chính sách đầu tư đổi mới công nghệ giúp doanh nghiệp cạnh tranh công bằng, minh bạch trên thị trường.

Nguồn: http://vccinews.vn/news/26134/cong-ty-co-phan-co-dien-tomeco-nang-cao-nang-luc-canh-tranh-de-phat-trien-ben-vung.html

0917.704.186