Trang chủ » Tin tức » Kiến Thức Quạt Công Nghiệp » So Sánh Quạt Thông Gió Gắn Trần và Quạt Thông Gió Gắn Tường

So Sánh Quạt Thông Gió Gắn Trần và Quạt Thông Gió Gắn Tường

Sử dụng quạt thông gió gắn trần hay quạt thông gió gắn tường là một câu hỏi mọi người thường bối rối khi lựa chọn thiết bị thông gió cho căn hộ của mình. Vậy giữa hai loại quạt này có những điểm giống và khác nhau như thế nào, trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Giới thiệu chung về quạt thông gió

Đây là các quạt thông gió được gắn trực tiếp trên tường và trần nhà, thường được sử dụng tại những nơi không gian kín, hạn chế lưu thông không khí tự nhiên như văn phòng, phòng vệ sinh, phòng tắm…

Sản phẩm được thiết kế sang trọng, màu sắc trung tính trang nhã (trắng, đen, xám), đa dạng kích thước, khi lắp đặt không tốn nhiều diện tích, hài hòa với vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà.

quat-thong-gio-gan-tran, quat-hut-am-tran, quat-thong-gio-am-tran
Mẫu quạt âm trần do TOMECO phân phối

So sánh giữa hai loại quạt

Giống nhau

Là thiết bị giúp lưu chuyển không khí: quạt thông gió gắn tường và quạt gắn trần là giải pháp thông gió tốt nhất cho căn hộ, giúp không khí được tuần hoàn, tản nhiệt, loại bỏ bụi bẩn và cân bằng độ ẩm cho các không gian kín. Không khí được lưu chuyển tự nhiên giữa các không gian kín sẽ đẩy các luồng khí nóng, khí ẩm từ bên trong ra bên ngoài, đồng thời cấp thêm lượng khí tươi vào trong nhà giúp không khí trong nhà trong lành, bớt đi các tác nhân gây ô nhiễm.

Giảm thiểu nguy cơ gây ô nhiễm: tại phòng tắm hay nhà vệ sinh độ ẩm không khí thường cao hơn các không gian khác, vì thế phải lắp các quạt thông gió để đẩy các khí ẩm mốc này ra khỏi không gian này.

Khác nhau

Về không gian lắp đặt:

  • Xét về kích thước quạt: quạt gắn trần thường có kích thước to hơn, được lắp âm trên trần phòng căn hộ hoặc trên trần của những không gian lớn như nhà hàng, văn phòng, bệnh viện,…
  • Quạt gắn tường có kích thước nhỏ gọn, đước lắp âm vào tường ở những nơi không gian hẹp, kín như phòng ngủ, phòng tắm…

Về thiết kế

  • Quạt gắn tường có kiểu dáng đơn giản và nhỏ gọn hơn quạt âm trần. Quạt có gắn chớp che mưa và làm bằng nhôm hoặc nhựa chống thấm nước đảm bảo an toàn khi vận hành. Được thiết kế đặt trong không gian có nhiều khí ẩm hoặc ngoài trời nên quạt có độ bền cao trong suốt quá trình sử dụng.
  • Quạt âm trần có thiết kế phong cách và hiện đại hơn, kiểu dáng tinh tế phù hợp với các công trình lắp đặt dân dụng hoặc công trình lớn. Quạt âm trần có kích thước và mẫu mã đa dạng, thích hợp với nhiều không gian lắp đặt như hội trường, WC, phòng họp,…

Về công suất

  • Do có thiết kế nhỏ gọn nên quạt âm tường có khả năng lưu thông không khí thấp hơn quạt âm trần.

Bài viết đã cung cấp những điểm giống và khác nhau giữa hai loại quạt thông gió gắn tường và quạt thông gió gắn trần, hy vọng bạn có thông tin hữu ích để tham khảo và có lựa chọn cho riêng mình.

Cần tư vấn thêm về các loại quạt thông gió công nghiệp, bạn có thể liên hệ với TOMECO qua hotline: 0917704 186, chúng tôi sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

 

 

0917.704.186