Trang chủ » Tin tức » Kiến Thức Quạt Công Nghiệp » Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Quạt Thông Gió Công Nghiệp

Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Quạt Thông Gió Công Nghiệp

Các xưởng sản xuất, nhà máy rộng lớn rất cần lắp đặt hệ thống thông gió công nghiệp để đảm bảo sự lưu thông tự nhiên của không khí. Có nhiều phương pháp để thông gió, làm mát công nghiệp như lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, thông gió bằng quạt công nghiệp. Trong đó việc lắp đặt các quạt thông gió công nghiệp được đánh giá là hiệu quả hơn hẳn vì tiết kiệm chi phí lắp đặt và chi phí vận hành.

Với ưu điểm là công suất lớn, lưu lượng gió nhiều loại quạt công nghiệp này được sử dụng phổ biến ở nhiều nhà máy, xưởng sản xuất. So với các phương pháp thông gió, làm mát nhà xưởng khác, việc thông gió bằng quạt công nghiệp có chi phí thấp hơn hẳn, và  quạt tiện dụng hơn ở chỗ lắp được tại các khu vực xưởng có nhiệt độ cao, nhiều bụi, chịu được ăn mòn hóa học tùy thuộc vào loại vật liệu chế tạo quạt.

Ưu điểm của quạt thông gió công nghiệp

 • Công suất lớn, áp lực cao
 • Độ ồn trong phạm vi cho phép, chi phí vận hành thấp
 • Vận hành ổn định, tuổi thọ cao, dễ dàng sửa chữa, thay thế
 • Vừa sử dụng trong hệ thống hút gió vừa sử dụng trong hệ thống đẩy phụ thuộc vào chiều của động cơ
 • So với hệ thống điều hòa không khí, thì lắp đặt các quạt công nghiệp có thể tiết kiệm tới 80% chi phí lắp đặt, vận hành và sửa chữa
quat-thong-gio-nha-xuong-san-xuat-do-choi
Quạt thông gió công nghiệp lắp tại nhà máy

Các loại quạt thông gió

Tùy thuộc vào diện tích lắp đặt và nhu cầu sử dụng, sản phẩm quạt thông gió được phân thành các loại sau đây:

 • Quạt hút gió gắn tường: Thường được gắn trực tiếp lên tường, lắp đặt tại những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển được như văn phòng, nhà vệ sinh, bếp, nhà xưởng diện tích lớn.
 • Quạt thông gió gắn trần: Được lắp âm trần, hình dạng đẹp mắt phù hợp với nhiều không gian nội thất sang trọng.
 • Quạt hút mái nhà xưởng: Được lắp trên mái của các nhà xưởng để hút các khí nóng tích tụ gần mái, đưa thêm không khí tươi vào trong xưởng
quạt-thông-gió-hút-mái-nhà-xưởng
Mẫu quạt hút mái nhà xưởng DWT do TOMECO sản xuất

Ứng dụng

Được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, sản phẩm này được lắp đặt bên ngoài các phân xưởng nhằm loại bỏ khí thải. Quạt được lắp đặt trong các nhà máy gạch, nhà máy cơ khí, công ty may mặc, sản xuất hóa chất,..Các ứng dụng phổ biến như:

 • Thông gió nhà xưởng: Kết hợp quạt hút công nghiệp với hệ thống làm mát cooling pad có thể làm giảm nhiệt độ trong xưởng xuống 5-10℃ mà không làm ảnh hưởng nhiều tới độ ẩm không khí.
 • Thông gió trang trại chăn nuôi: Giúp môi trường chuồng trại thông thoáng, không có chất thải tích tụ từ động vật, đảm bảo môi trường sinh trưởng của vật nuôi
 • Thông gió tầng hầm: sử dụng các quạt jetfan, quạt thông gió tầng hầm để đảm bảo sự lưu thông khí tự nhiên trong tầng hầm, hút các chất thải độc hại thải ra từ phương tiện giao thông đảm bảo môi trường thông thoáng cho cư dân trong tòa nhà.

Trên đây là một số ưu điểm và ứng dụng của hệ thống quạt thông gió công nghiệp lắp cho các nhà máy sản xuất, chúc bạn có lựa chọn thông gió phù hợp cho nhà xưởng của mình. Nếu cần tư vấn thêm về hệ thống thông gió, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0917704186.

0917.704.186