Trang chủ » Tin tức » Tin tức tomeco » Quạt hướng trục công nghiệp TOMECO: Đặc điểm, thiết kế và ứng dụng

Quạt hướng trục công nghiệp TOMECO: Đặc điểm, thiết kế và ứng dụng

Quạt hướng trục công nghiệp là một trong những loại quạt phổ biến của TOMECO được sử dụng hầu hết trong lĩnh vực công nghiệp như thông gió nhà máy, xưởng sản xuất, kho hoặc thông gió cho các tòa nhà chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, khu vực có không gian nhỏ hoặc lớn. Nó cũng được sử dụng để hút, loại bỏ các loại khí độc hại, bụi mịn và khói trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp.

Quạt hướng trục công nghiệp là gì?

Quạt hướng trục bao gồm các cánh được quay cùng trục nối với động cơ (trực tiếp hoặc gián tiếp). Quạt hướng trục được đặt tên theo hướng của luồng không khí được hút và luồng không khí được đẩy đều song song với trục quay. Tùy theo mục đích sử dụng, lưu lượng, áp suất mà kích thước, công suất, vật liệu chế tạo quạt khác nhau. Hình 1 mô tả quạt hướng trục TOMECO.

Hình 1. Quạt hướng trục thương hiệu TOMECO

Cấu tạo quạt hướng trục công nghiệp

Cấu tạo của quạt hướng trục bao gồm guồng cánh, động cơ, vỏ quạt, bệ đỡ động cơ và chân đỡ quạt được mô tả như trên Hình 2. Các cánh quạt được gắn trên chu vi của moay-ơ nối với trục của động cơ. Khi trục quay, các cánh quay theo để hút và đẩy luồng không khí theo hướng song song với trục. Toàn bộ cụm động cơ, moay-ơ và cánh quạt được đặt bên trong vỏ quạt (dạng trụ tròn hoặc vuông) nhằm bảo vệ khỏi bụi, mảnh vỡ…

Hình 2. Chi tiết chính của quạt hướng trục thương hiệu TOMECO

Phân loại quạt hướng trục công nghiệp

Việc phân loại quạt hướng trục có nhiều cách phân loại khác nhau, về cơ bản được phân loại thành 2 loại:

  • Quạt hướng trục trực tiếp: Là loại quạt có guồng cánh gắn trực tiếp với động cơ.
  • Quạt hướng trục gián tiếp: Sử dụng bộ truyền đai để truyền chuyển động quay cho guồng cánh nhằm tránh sự tiếp xúc của dòng khí (có thể chứa bụi, hơi ẩm, hóa chất, …) tới động cơ của quạt.

Ngoài ra, TOMECO phân loại quạt hướng trục dựa trên những đặc tính kỹ thuật đặc biệt của từng dòng sản phẩm (Hình 3):

  • Dòng sản phẩm quạt hướng trục công nghiệp độ ồn thấp kiểu AFA.POG

Dòng sản phẩm quạt hướng trục kiểu AFA.POG của TOMECO được thiết kế và chế tạo với bản cánh có biên dạng kiểu airfoil. Chúng được đúc và tạo hình chính xác, làm từ vật liệu hợp kim nhôm, định vị trên moay-ơ bằng trục kẹp. Đặc biệt, góc nghiêng của cánh có thể điều chỉnh tùy theo yêu cầu để đáp ứng công nghệ của khách hàng. Trong trường hợp cần thiết, bản cánh có thể xoay theo chiều ngược lại đáp ứng yêu cầu thông gió theo hướng ngược lại.

  • Dòng sản phẩm quạt hướng trục công nghiệp áp suất thấp kiểu AFA của TOMECO

Dòng sản phẩm quạt hướng trục áp suất thấp kiểu AFA của TOMECO có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu thông dụng về thông gió, làm mát, hút hơi ẩm, hút thải khí độc, trao đổi không khí… Vỏ quạt và guồng cánh được chế tạo bằng vật liệu thép tiêu chuẩn, Inox, thép tráng kẽm. Kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm không gian và diện tích lắp đặt.

  • Dòng sản phẩm quạt hướng trục hút khói công nghiệp kiểu HTF của TOMECO

Dòng sản phẩm quạt hướng trục hút khói kiểu HTF của TOMECO có ứng dụng đặc biệt thích hợp cho các công trình chung cư cao tầng, phục vụ các nhu cầu hút khói trong tầng hầm, hút khói khi hỏa hoạn. Quạt hướng trục hút khói kiểu HTF có áp suất cao, lưu lượng lớn phù hợp với các hệ thống thông gió có đường ống có trở lực lớn.

  • Dòng sản phẩm quạt hướng trục dòng hỗn hợp kiểu SWF và MF-LN của TOMECO

Dòng sản phẩm quạt hướng trục dòng hỗn hợp kiểu SWF và MF-LN của TOMECO có biên dạng cánh thiết kế đặc biệt nhằm triệt tiêu đến mức tối đa tiếng ồn gây ra bởi dòng khí, có thông số lưu lượng và áp suất vượt trội. Chúng có kích thước nhỏ gọn thuận lợi cho quá trình vận chuyển, lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng.

  • Dòng sản phẩm quạt hướng trục hút mái AFA.DW của TOMECO

Dòng sản phẩm quạt hướng trục hút mái AFA.DWT của TOMECO phù hợp thông gió, làm mát cho các công trình xây dựng dân dụng như khu chung cư, tòa nhà văn phòng, nhà máy, phân xưởng sản xuất. Hút khí độc, khí thải, khí có chứa các chất hóa học ăn mòn, khói từ các xưởng hóa chất, chế biến thực phẩm, bếp ăn công nghiệp… Toàn bộ vỏ và guồng cánh có thể được làm từ vật liệu thép, inox, hoặc composite tùy theo điều kiện làm việc.

Hình 3. Một vài loại quạt hướng trục thương hiệu TOMECO

Xem thêm các sản phẩm quạt hướng trục thương hiệu TOMECO tại đây:

https://tomeco.vn/danh-muc-san-pham/quat-huong-truc/

Ưu điểm của quạt hướng trục công nghiệp TOMECO

  • Hoạt động ổn định, độ bền cao

Đặc điểm của loại quạt này là thường lắp đặt ở trên cao, việc bảo dưỡng rất khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì chúng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng và độ bền. Ngoài ra, TOMECO có thời gian bảo hành lâu dài cũng là một điểm cộng giúp người dùng yên tâm hơn khi mua hàng.

  • Hoạt động êm không gây ồn

Ngoài việc sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp thì quạt hướng trục cũng được nhiều trong thông giá các tòa nhà dân dụng như chung cư, văn phòng. Đây là lý do tại sao các nhà sản xuất rất quan tâm đến yêu cầu tiếng ồn thấp. Hầu hết, các mẫu quạt do TOMECO thiết kế, chế tạo luôn giảm thiểu độ ồn giúp không gian luôn yên tĩnh và không bị ảnh hưởng.

  • Tiêu tốn ít năng lượng

Tiết kiệm năng lượng cũng được quan tâm từ người sử dụng. Các kỹ sư của TOMECO luôn tìm hiểu kỹ càng chế độ làm việc của từng vị trí quạt trên hệ thống công nghệ, giúp việc tính toán công suất quạt và lựa chọn một cách tối ưu, giảm năng lượng sử dụng trong quá trình vận hành.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc quạt hướng trục hãy liên hệ ngay TOMECO. TOMECO cung cấp và sản xuất quạt hướng trục với nhiều kích cỡ và cấu hình khác nhau, có thể được tùy chỉnh để tích hợp vào hệ thống làm mát hoặc phù hợp với yêu cầu cụ thể của bạn.

LIÊN HỆ: 

👉CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN TOMECO

📞024 3563 1130

☎ 0917 704 186 / 098 331 7420

📧toancau@tomeco.vn

🏬53 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

 

0917.704.186