Trang chủ » Tin tức » Tin tức nổi bật tomeco » Phát khẩu trang, cung cấp vitamin miễn phí cho công nhân, tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Phát khẩu trang, cung cấp vitamin miễn phí cho công nhân, tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Tiếp tục chương trình kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid tại các cụm công nghiệp trên địa bàn Hà Nội, ngày 19-5, Đoàn kiểm tra của Sở Công Thương Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Đàm Tiến Thắng làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với UBND huyện Quốc Oai, Cụm công nghiệp Ngọc Liệp (xã Ngọc Liệp) và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công ty cổ phần TOMECO An Khang.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Quốc Oai

Thông tin tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, thực hiện các chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 liên quan các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và tại các cơ sở khám, chữa bệnh, huyện Quốc Oai đã ban hành nhiều văn bản, đồng thời chỉ đạo Phòng Kinh tế, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng yêu cầu các doanh nghiệp chủ động xây dựng kịch bản phòng, chống dịch khi xuất hiện các ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế; thành lập các đoàn kiểm tra và kiểm tra đột xuất việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý…

Theo ông Nguyễn Trường Sơn, các doanh nghiệp đã chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và tính đến 15h ngày 18-5, tại hai cụm công nghiệp Ngọc Liệp và Yên Sơn (với tổng số hơn 2.200 lao động) trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp nào thuộc diện F0, F1 và F2.

Ứng phó với dịch bệnh, huyện cũng đã sẵn sàng cho những tình huống xấu xảy ra. Đến nay, huyện đang nâng cấp trang thiết bị tại Trường THPT Quốc Oai (cũ) để làm nơi cách ly tập trung khi dịch bệnh xảy ra.

Nhà máy TOMECO triển khai tốt công tác phòng, chống dịch

Tại cuộc kiểm tra đột xuất Công ty cổ phần TOMECO An Khang (trong Cụm công nghiệp Ngọc Liệp), ông Lê Quý Khả, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cho biết: “Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, đơn vị đã bố trí cho nhân viên khối văn phòng làm việc luân phiên, trực tuyến và vẫn chi trả thu nhập cho người lao động. Công ty cũng xây dựng kịch bản khi dịch bệnh xảy ra, phối hợp với Ban Quản lý cụm công nghiệp, xã và huyện trong việc ngăn ngừa dịch bệnh”.

cong-nhan-tomeco-san-xuat-dam-bao-chong-dich-covid
Sản xuất nhưng vẫn đảm bảo phòng dịch Covid-19 tại Công ty CP TOMECO An Khang

Báo cáo tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tomeco An Khang, ông Lê Quý Khả cho biết: “Doanh nghiệp hiện có 120 cán bộ, công nhân, chuyên thiết kế, chế tạo Quạt công nghiệpChế tạo Cơ khí OEM cho công nghiệp phụ trợ“.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà máy TOMECO An Khang

Công ty đã yêu cầu các công nhân kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào xưởng sản xuất. Đặc biệt, do tình hình dịch bệnh phức tạp, sau kỳ nghỉ lễ 30/4 – 01/5, những công nhân có lịch trình di chuyển có thể đi qua vùng dịch hoặc liên quan vùng dịch phải khai báo cụ thể; tự cách ly tại nhà từ 14 – 21 ngày. Đồng thời, Công ty sử dụng hệ thống truyền thanh nội bộ để hàng ngày tuyên truyền các biện pháp phòng dịch; khuyến khích công nhân cài Bluezone trên smartphone để kịp thời nắm bắt thông tin liên quan đến dịch Covid-19

TOMECO phát khẩu trang, cung cấp vitamin miễn phí cho công nhân, tăng cường phòng chống dịch Covid-19

“Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, bên cạnh việc phát khẩu trang cho người lao động, công ty còn phát Vitamin C miễn phí cho công nhân để nâng cao sức đề kháng trước dịch bệnh” – ông Lê Quý Khả chia sẻ.

san-xuat-quat-tai-tomeco-an-khang
Sản xuất quạt công nghiệp tại Công ty CP TOMECO An Khang

Tăng cường thực hiện quyết liệt biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Theo đó, cùng với việc thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND TP, các doanh nghiệp phải tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, gắn trách nhiệm người đứng đầu doanh nghiệp với việc thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. Người sử dụng lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” trong phòng, chống dịch.

0917.704.186