Trang chủ » Tin tức » Tin tức nổi bật tomeco » Đừng để người thân yêu ra đi đáng tiếc trong hoả hoạn!

Đừng để người thân yêu ra đi đáng tiếc trong hoả hoạn!

Hàng loạt vụ cháy nhà cao tầng thương tâm đã xảy ra trong thời gian qua để lại hậu quả nặng nề về sức khỏe, tính mạng cũng như thiệt hại về tài sản, như cháy tầng hầm chung cư Đại Thanh ( Hà Nội), cháy quán karaoke An Phú ( Bình Dương) , cháy chung cư Carina Plaza ( Thành phố Hồ Chí Minh) và gần đây nhất là vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội, hậu quả 56 người thiệt mạng ( tính đến ngày 14/9/2023).

Vụ hoả hoạn kinh hoàng tại Khương Hạ ( Hà Nội) khiến 56 người thiệt mạng

Những vụ cháy liên tục xảy ra trong những năm qua tại Việt Nam đã đặt ra nhiều cảnh báo về an toàn phòng cháy chữa cháy và sự cần thiết của việc chuẩn bị cho những tình huống khẩn cấp. Đáng tiếc, nhiều trường hợp thiệt mạng oan uổng do thiếu quá trình chuẩn bị và thiếu trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Nguyên nhân chính của những cái chết thương tâm

Nguyên nhân chính dẫn đến nhiều người mất mạng trong các vụ cháy này có thể liệt kê như sau:

  1. Không trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy

Một số tòa nhà cao tầng,  khu dân cư vẫn còn thiếu các thiết bị cần thiết để ứng phó với tình huống cháy, khiến cho việc dập tắt ngọn lửa trở nên khó khăn và nguy hiểm hơn. Thiếu hệ thống phòng cháy chữa cháy tạo điều kiện thuận lợi cho việc cháy nổ. Trong trường hợp xảy ra đám cháy, nguy cơ lan truyền và thiệt hại sẽ tăng lên đáng kể do không có sự can thiệp sớm để kiểm soát tình hình.

      2. Thiết bị phòng cháy chữa cháy không đạt chuẩn

Nếu không đảm bảo rằng các thiết bị phòng cháy chữa cháy đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn, nguy cơ mất mạng sẽ tăng lên đáng kể. Thiết bị PCCC cần phải được thiết kế và chế tạo với các nguyên liệu chất lượng cao và theo các tiêu chuẩn kỹ thuật cụ thể. Nếu có các sai sót trong cấu trúc hoặc thiết kế, thiết bị có thể không đảm bảo hoạt động hiệu quả trong trường hợp cháy. Vật liệu không đạt chuẩn trong việc sản xuất thiết bị PCCC có thể dẫn đến sự suy yếu cấu trúc và giảm khả năng chịu nhiệt của thiết bị. 

   3. Thiết bị phòng cháy được lắp đặt nhưng không bảo trì, bảo dưỡng

Việc lắp đặt hệ thống phòng cháy là bước đầu tiên quan trọng, tuy nhiên, để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn, việc bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên là điều cần thiết. Khi không bảo trì, hiệu suất của các thiết bị này sẽ giảm hoặc hỏng hóc, gây ra sự cố bất ngờ khi cần sử dụng, đặc biệt là trong trường hợp cháy nổ.

Đây là lời cảnh tỉnh đối với chúng ta, những người đang sinh sống trong các tòa nhà cao tầng, nhất là các chủ đầu tư, chủ sở hữu tòa nhà cần nhận thức sâu sắc về công tác phòng cháy chữa cháy, chuẩn bị tốt nhất cho các tình huống khẩn cấp.

Quạt công nghiệp TOMECO – chung tay bảo vệ người thân yêu nhất

Quạt tăng áp hút khói TOMECO là một thiết bị không thể thiếu trong các công trình nhà cao tầng, quạt sẽ đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và hỗ trợ cứu nạn cứu hộ nếu không may có sự cố xảy ra. 

Khi xảy ra sự cố cháy nổ, khói, khí độc sẽ lan ra khắp không gian, đó là một trong những nguyên nhân chính gây ra thương vong cho con người. Lúc này, các cảm biến khói sẽ báo tín hiệu về hệ thống điều khiển trung tâm và bật các quạt hệ thống tăng áp cầu thang.

Hệ thống quạt tăng áp cầu thang khi hoạt động sẽ cấp không khí sạch vào buồng thang. Không khí bao gồm khói và bụi từ đám cháy sẽ được hệ thống quạt hút khói, hút ra từ một hướng khác. Khi xảy ra sự cố cháy ở 1 tầng thì khói sẽ nhanh chóng lan ra ngoài hành lang, lúc này các cảm biến lắp trên trần mỗi tầng sẽ kích hoạt các quạt hút khói để hút khói và khí độc ra môi trường bên ngoài.

Hệ thống quạt tăng áp hút khói TOMECO hoạt động với tác dụng hút, đẩy khói, khí độc ra khỏi các hành lang, cầu thang thoát hiểm duy nhất cho tòa nhà, mở đường thoát cho cư dân thoát ra khỏi nguy hiểm, đồng thời lực lượng cứu hỏa cũng tiếp cận vào đám cháy thông qua lối thoát hiểm duy nhất này. 

TOMECO ứng dụng những nguyên lý tăng áp, hút khói, thông gió hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Đặc biệt, TOMECO bao nghiệm thu các Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy chi tiết và nghiêm ngặt, quạt công nghiệp TOMECO luôn là lựa chọn tốt nhất cho các công trình cao tầng tại Việt Nam.

Hãy cùng TOMECO đồng hành để ngăn chặn thảm họa và bảo vệ người thân yêu của chúng ta khỏi nguy cơ thiệt mạng trong các vụ cháy.

Liên hệ: 1900 966 988

 

 

0917.704.186