Trang chủ » Tin tức » Chưa được phân loại » Tìm Hiểu Về Các Thông Số Kỹ Thuật Cơ Bản Của Quạt Công Nghiệp

Tìm Hiểu Về Các Thông Số Kỹ Thuật Cơ Bản Của Quạt Công Nghiệp

Nếu bạn mua bất kỳ một sản phẩm đồ điện nào đó, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó là thông số kỹ thuật của sản phẩm. Và khi bạn mua hoặc bán quạt công nghiệp cũng vậy. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các thông số kỹ thuật cơ bản của Quạt công nghiệp.

thong-so-ky-thuat-quat-cong-nghiep
Các thông số kỹ thuật cơ bản của quạt công nghiệp được ghi trên mác quạt

Ý nghĩa các thông số kỹ thuật của Quạt công nghiệp

Các thông số kỹ thuật của quạt công nghiệp là một trong những dữ liệu quan trọng để đánh giá chất lượng của sản phẩm và biết được sản phẩm có hoạt động phù hợp với yêu cầu của hệ thống hay không.

Trong quá trình tư vấn và thiết kế quạt, TOMECO cần phải nắm được các thông số kỹ thuật cơ bản để có thể đưa ra các giải pháp phù hợp cho khách hàng và chủ đầu tư. Mà ngay cả Khách hàng cũng phải tìm hiểu những thông số cơ bản này để biết được quạt lắp đặt vào hệ thống có hoạt động hiệu quả hay không.

Ngoài ra, các thông số này còn có ý nghĩa khẳng định chất lượng quạt có đạt tiêu chuẩn hay không, từ đó giúp khách hàng đưa ra lựa chọn phù hợp, giảm bớt nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng.

Các thông số kỹ thuật chúng ta cần tìm hiểu chủ yếu là các thông số về lưu lượng, áp suất, công suất, tốc độ quay của quạt công nghiệp.

Tìm hiểu một số thông số kỹ thuật cơ bản của Quạt công nghiệp

Bất cứ sản phẩm quạt công nghiệp nào do TOMECO sản xuất khi chuyển giao cho khách hàng sử dụng đều phải ghi các thông số cơ bản của quạt công nghiệp in trên tem mác quạt.

1. Các thông số cơ bản bạn cần lưu ý

 • Số Seri (Serial No): Là mã duy nhất giúp nhận diện 1 loại hàng hóa riêng lẻ. Số seri in trên thân quạt công nghiệp là để phân biệt sản phẩm này đối với các thiết bị cùng loại khác.
 • Kiểu (Model): phân biệt các dòng quạt: quạt hướng trục – HTF, quạt ly tâm trực tiếp – CFA; quạt ly tâm gián tiếp – CFC,….
 • Công suất Kw: Công suất trên các động cơ (Kw)
 • Tốc độ quay của trục động cơ RPM: Đơn vị vòng/phút.
 • Nhiệt độ: đối với các quạt phải hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao
 • Trọng lượng của quạt (Weight)
 • Điện áp (Voltage): nguồn điện áp yêu cầu cho hoạt động bình thường của quạt

2. Khái niệm một vài thông số cơ bản của quạt

 • Công suất: Đây là thông số của motor dùng để đo sự tiêu thụ điện năng, khi công suất càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng nhiều, công suất được ký hiệu là P và đơn vị tính là W.
 • Lưu lượng gió: Lưu lượng gió là thể tích lượng không khí qua một mặt cắt lòng dẫn trong một đơn vị thời gian, lưu lượng gió đo số lượng gió tại một vị trí trên một tuyến đường nhất định. Đơn vị tính là m3/h.
 • Cột áp: Bao gồm tĩnh áp và động áp. Tổng áp = tĩnh áp + động áp.
 • Tĩnh áp: là áp suất cần thiết để dòng khí thắng sức cản của đường ống và khối vật liệu. Tĩnh áp trong buồng cũng giống tĩnh áp làm căng trái bóng hoặc ruột xe. Đơn vị tĩnh áp là Pa
 • Động áp: là áp suất để dòng không khí di chuyển với vận tốc V.
 • Tốc độ quay: Đơn vị tính bằng số vòng/phút. Ví dụ, 1400v/p đối với quạt ly tâm thấp áp và trung áp, 2800 v/p đối với quạt cao áp. Vòng quay càng lớn thì áp suất càng cao, lượng gió càng thấp.

Lựa chọn loại quạt công nghiệp phù hợp

Khi đưa ra đầu bài để chọn quạt, nhà thầu sẽ cần phải cung cấp một số thông số kỹ thuật cơ bản như lưu lượng, áp suất tĩnh, nhiệt độ làm việc của dòng khí, vật liệu chế tạo,….căn cứ vào yêu cầu các kỹ sư TOMECO sẽ thiết kế quạt trên phần mềm 3D tiên tiến mô tả tốc độ quay, chiều quay,….của quạt. Từ đó mới tiến hành chế tạo ra sản phẩm quạt phù hợp với các yêu cầu “đúng & đủ” về thông số kỹ thuật của khách hàng.

Liên hệ mua quạt công nghiệp TOMECO tại đây

Công ty CP Cơ Điện TOMECO là nhà tư vấn, thiết kế và sản xuất quạt công nghiệp, quạt tăng áp cầu thang, quạt thông gió nhà xưởng, quạt ly tâm hút bụi, quạt ly tâm, quạt hướng trục….chuyên nghiệp và uy tín với hơn 25 năm kinh nghiệm.

Các sản phẩm quạt công nghiệp TOMECO được thiết kế trên phần mềm hiện đại tiêu chuẩn quốc tế, quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, cánh quạt được cân bằng bằng máy cân bằng điện tử, máy cắt CNC Nhật Bản,….

Văn phòng giao dịch và showroom trưng bày sản phẩm

Địa chỉ : 53 Nguyễn Xiển, P.Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Km 21+200, Khu Công Nghiệp Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội

Công ty CP TOMECO Miền Nam

VPGD: 1144 Phạm Văn Đồng, Linh Đông, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 0917 704 186 / 0983 317 420

Email: toancau@tomeco.vn

 

0917.704.186