Trang chủ » Tin tức » Tin tức tomeco » TOMECO – Điểm sáng Doanh nghiệp trong phục hồi và tăng trưởng quý I-2022

TOMECO – Điểm sáng Doanh nghiệp trong phục hồi và tăng trưởng quý I-2022

Sáng 1/4/2022, chương trình bản tin Tài chính kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam, TOMECO vinh dự là doanh nghiệp tiêu biểu được lựa chọn quay phóng sự chủ đề Phục hồi và tăng trưởng trong sản xuất kinh doanh.

Sản xuất công nghiệp phục hồi, phát triển mạnh mẽ với tăng trưởng 8,48%

Theo Cục Công nghiệp, giá trị tăng thêm ngành công nghiệp tăng 8,48%, tăng cao hơn so với mức tăng chung của nền kinh tế (tăng 6,42%) và tăng cao hơn so với mức tăng của cùng kỳ năm trước (6 tháng 2021 tăng 5,74%).

Quy mô sản xuất công nghiệp tiếp tục mở rộng với chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó ngành chế biến, chế tạo tăng 9,7%.

Vinh dự là doanh nghiệp tiêu biểu được lựa chọn quay phóng sự chủ đề Phục hồi và tăng trưởng trong sản xuất kinh doanh trong chương trình “Bản tin Tài chính” kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam. Ông Lê Quý Khả – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Cơ điện TOMECO cho biết: “Quý 1 năm nay TOMECO vẫn đang giữ được mức ngang bằng với năng suất của năm trước. Quý 2/2022, đến hiện tại chúng tôi đã có rất nhiều đơn hàng kể cả đơn hàng trong nước cũng như đơn hàng xuất khẩu sẽ đạt được tăng trưởng so với năm ngoái và so với quý I từ 20 – 25%.”

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của TOMECO phục hồi và tăng trưởng mạnh

“TOMECO vừa mua thêm 5 tỷ đồng tiền nguyên vật liệu đầu vào, như vậy mới đáp ứng được số đơn hàng tăng tới 20% so với cùng kỳ năm ngoái và đảm bảo sản xuất liên tục trong vòng 3 tháng tới. Không chỉ đáp ứng các đơn hàng trong nước mà TOMECO còn phục vụ xuất khẩu” ông Lê Quý Khả cho biết.

Mặc dù đã có được vị thế đối với khách hàng truyền thống của mình, TOMECO vẫn tiếp tục hiện đại hóa quản trị sản xuất, quản trị nhân sự và đầu tư công nghệ và lấy đó làm năng lực cạnh tranh. Tái đầu tư sản xuất là nhiệm vụ số một nên TOMECO đã triển khai xây dựng thêm một nhà máy mới hiện đại, quy mô 20.000m2 và có hệ thống máy móc tiên tiến hơn. Từ đó mở rộng thị trường và số lượng khách hàng cũng như nâng cao tỷ trọng xuất khẩu.

0917.704.186