Trang chủ » Tin tức » Tin tức nổi bật tomeco » Trách nhiệm với cộng đồng – Văn hoá doanh nghiệp của TOMECO

Trách nhiệm với cộng đồng – Văn hoá doanh nghiệp của TOMECO

Phát triển bền vững không chỉ thể hiện bằng sự tăng trưởng trong kinh doanh mà còn ở trách nhiệm với xã hội, nhiều năm qua, TOMECO đã phát động nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng. 

Quan niệm phát triển bền vững của TOMECO

Ngay từ những ngày đầu thành lập, TOMECO đã xác định rằng phát triển bền vững phải là sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố, bao gồm: Sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh và trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội.

Chính vì thế, song song với các hoạt động kinh doanh, công ty còn chú trọng đến công tác xã hội, từ thiện, thiện nguyện và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng được xem là một trong những hoạt động trọng tâm trong suốt chặng đường phát triển của doanh nghiệp.

Phương châm này đã phần nào khơi gợi tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và san sẻ những khó khăn với cộng đồng trong đại gia đình TOMECO. Để từ đó, không chỉ ban lãnh đạo mà mỗi thành viên công ty đều ngày càng sôi nổi, nhiệt huyết hơn với các hoạt động hướng về cộng đồng.

Theo đó, các hoạt động xã hội của công ty tập trung vào nhiều lĩnh vực và vị trí địa lý khác nhau, chẳng hạn như:

“Tiếp bước em đến trường” 

TOMECO hiểu rằng giáo dục là chìa khóa mở ra tương lai tươi sáng cho trẻ em. Đặc biệt, các bé ở các vùng cao thường phải đối mặt với những khó khăn về học tập và di chuyển tới trường. Bởi vậy, tháng 9/2023, Ban lãnh đạo công ty đã trao tặng xe đạp cho một số học sinh tại điểm Trường tiểu học Việt Vinh – Bắc Quang – Hà Giang. Những chiếc xe đạp không chỉ giúp các em dễ dàng đi học mà còn mang đến niềm vui và cơ hội khám phá thế giới xung quanh.

Ủng hộ gia đình các nạn nhân vụ cháy chung cư mini Khương Hạ

Vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đã gây ra quá nhiều đau thương, mất mát, trong đó là sự ra đi của 56 mạng người.  Ngọn lửa đã tắt, nhưng nỗi đau không biết bao giờ mới dứt. Toàn thể Cán bộ nhân viên của TOMECO đã chung tay quyên góp, ủng hộ mong những món quà nhỏ có thể sẻ chia phần nào nỗi đau thương đối với các nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Chỉ trong thời gian ngắn phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo cán bộ nhân viên, số tiền đã được chuyển đến Uỷ ban mặt trận tổ quốc phường Khương Đình. 

Tủ sách cho bệnh nhi tỉnh Hà Giang

Sách là nguồn tri thức và sáng tạo vô tận. Nhận được sự đồng ý của Sở Y Tế Hà Giang, TOMECO kết hợp cùng với Quỹ Bắc Cầu và Cộng đồng Keieijuku Việt Nam tài trợ 2 tủ sách thiếu nhi cho 2 bệnh viện tại huyện Mèo Vạc và Đồng Văn – Hà Giang. Đây là hai huyện miền núi biên giới còn gặp rất nhiều khó khăn của tỉnh Hà Giang, nơi các em thiếu nhi nói chung, các bệnh nhi nói riêng ít có điều kiện tiếp xúc với các sách thiếu nhi.

Tủ sách đặt tại khoa Nhi tại các bệnh viện đã được tập thể y bác sĩ, phụ huynh và các bệnh nhi đón nhận nhiệt thành. 

Và rất nhiều các chương trình thiện nguyện khác nữa….

Định hướng phát triển kinh doanh gắn liền với phát triển cộng đồng

Theo ông Vũ Hồ Điệp – Giám đốc Công ty Cổ phần TOMECO Miền Nam, những hoạt động hướng về cộng đồng của không chỉ giúp đỡ về vật chất và động viên tinh thần cho những địa phương, gia đình có hoàn cảnh thực sự khó khăn mà còn  tác dụng sâu sắc đến đội ngũ nhân viên công ty, làm dấy lên tinh thần yêu thương và xây dựng tình cảm, mối quan hệ tốt đẹp đối với đồng nghiệp và xã hội.

Trong định hướng phát triển tương lai, TOMECO vẫn sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động từ thiện, thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, những người gặp khó khăn bởi thiên tai, dịch bệnh và chung tay đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng.

 

0917.704.186