Trang chủ » Tin tức » Kiến Thức Quạt Công Nghiệp » Vai Trò Của Hệ Thống Thông Gió Tòa Nhà

Vai Trò Của Hệ Thống Thông Gió Tòa Nhà

Nếu không có một hệ thống thông gió thích hợp, một tòa nhà sẽ là nơi tích tụ không khí tù đọng, vi khuẩn có hại, khí CO2 trở thành môi trường sống có hại cho cư dân của tòa nhà. Vì thế việc lắp đặt hệ thống thông gió là một quá trình thiết yếu để thay thế các không khí tù đọng bằng không khí trong lành.

Điều này đã được quy định văn bản pháp luật của Việt Nam về các yêu cầu xây dựng. Vậy hệ thống thông gió trong tòa nhà là gì, tầm quan trọng của nó như thế nào? Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Vì sao phải cần hệ thống thông gió

Tòa nhà, chung cư cao tầng là một khối xây dựng hoàn chỉnh và khép kín. Cửa sổ của các căn hộ thường được xây dựng với chức năng lấy sáng và thông gió tự nhiên cho từng căn hộ. Thì những khu vực sinh hoạt chung như hành lang, cầu thang thoát hiểm và tầng hầm, phòng chứa rác…. thì thiếu sáng và thông gió tự nhiên kém.

quat-thong-gio-toa-nha-mau
Một mẫu quạt thông gió tòa nhà do TOMECO sản xuất

Chính vì thế những khu vực này sẽ tập trung nhiều chất khí độc hại như CO2, SO2, NO hoặc chất khí Radon cực kỳ độc hại từ khói xe tại tầng hầm….

Những chất khí này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, cuộc sống và sinh hoạt của các cư dân và nhân viên làm việc tại các khu vực này. Trong một số trường hợp nếu tầng hầm tích tụ quá nhiều khí CO2 sẽ là nguyên nhân gây ra cháy.

Vì vậy, một hệ thống thông gió tòa nhà phải được lắp đặt đúng theo các tiêu chuẩn kỹ thuật về thông gió tự nhiên và thông gió cơ khí là điều hết sức cần thiết. Hệ thống hoạt động theo đúng tiêu chuẩn thiết kế sẽ cung cấp nguồn khí tươi, trong lành, an toàn, loại bỏ khí độc, khí thải tích tụ tại những khu vực kín, loại bỏ những yếu tố bất lợi cho sức khỏe và môi trường.

5 lợi ích mà hệ thống thông gió tòa nhà tốt mang lại

Hút các chất khí độc hại

Nhiều người nghĩ rằng không khí ngoài trời mới bị ô nhiễm bởi khói xe, khói bụi, …nhưng thực tế không khí trong các không gian kín như trong tòa nhà, tầng hầm, trung tâm thương mại nếu không được thông gió tốt còn chứa nhiều chất gây ô nhiễm hơn không khí ở ngoài trời như chất CO2, SO2, bụi và mùi.

Loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn có hại

Hơi ẩm sẽ dấn đến nấm mốc gây hỏng máy móc và các thiết bị điện, gây ra các vấn đề về sức khỏe như hô hấp.

Giảm nhiệt độ

Khi có nhiều người tập trung trong một không gian chật hẹp như phòng làm việc, sự kiện công cộng dù trong một số trường hợp đã có điều hòa không khí nếu không được cấp khí tươi thì không khí sẽ trở nên nóng bức và ngột ngạt. Sử dụng kết hợp hệ thống thông gió cấp khí tươi tự nhiên kết hợp với hệ thống điều hòa công nghiệp hoặc quạt làm mát giúp giảm nhiệt độ và giảm chi phí vận hành của hệ thống điều hòa

Lợi ích sức khỏe

Tòa nhà được thông gió tốt tạo ra môi trường sống và làm việc trong lành cho mọi người làm việc bên trong tòa nhà, không khí trong lành được lưu thông, không có tạp chất sẽ giảm các nguy cơ về sức khỏe như các bệnh về viêm đường hô hấp.

An toàn PCCC

Giúp hút khói và mùi khi có sự cố cháy, cấp khí tươi vào buồng thang thoát hiểm giúp người bị nạn thoát ra khỏi đám cháy

TOMECO miễn phí tư vấn hệ thống thông gió tòa nhà

Hơn 25 năm hình thành và phát triển, TOMECO là một trong những nhà sản xuất quạt công nghiệp đầu tiên cung cấp các sản phẩm quạt tăng áp hút khói, quạt tăng áp cầu thang, quạt thông gió tầng hầm, thông gió tòa nhà, hút khí thải khu bếp…. Được tin tưởng và lựa chọn bởi hầu hết các nhà thầu xây dựng lớn tại Việt Nam như Vinhomes, Hải Phát Land, Tổng công ty 36 BCP, Ricons, Hawee,… chúng tôi hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng về một sản phẩm chất lượng tốt, giá thành hợp lý, vận hành ổn định và chế độ hậu mãi lâu dài.

TOMECO triển khai dịch vụ miễn phí tư vấn hệ thống thông gió tòa nhà để giúp các nhà thầu có định hướng tốt hơn về việc lựa chọn sản phẩm phù hợp các thông số kỹ thuật yêu cầu của tòa nhà.

Mọi thắc mắc, tư vấn về quạt thông gió công nghiệp cho các dự án tòa nhà cao tầng, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty CP Cơ Điện TOMECO

VPGD: 53 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0917 704 186

Email: toancau@tomeco.vn

 

 

 

0917.704.186