Trang chủ » Tin tức » Tin tức nổi bật tomeco » Người tạo nên thương hiệu quạt công nghiệp TOMECO trên Báo Hà Nội Mới

Người tạo nên thương hiệu quạt công nghiệp TOMECO trên Báo Hà Nội Mới

(HNM) – Sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty cổ phần Cơ điện TOMECO (quận Thanh Xuân) đã và đang khẳng định vị trí của mình trên thị trường ở phân khúc sản phẩm quạt công nghiệp. Sản phẩm của Tomeco đã chinh phục thành công các thị trường, như: Hàn Quốc, Australia, Anh, Mỹ, Malaysia… và là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Nội từ năm 2019. Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cơ điện TOMECO Lê Quý Khả cho biết, có được thành công như hôm nay, đơn vị đã phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thử thách.

giam-doc-nha-may-tomeco-ankhang
Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cơ điện TOMECO Lê Quý Khả.

Năm 1991, khi còn đang là một cán bộ trẻ làm việc tại Viện Vật liệu xây dựng thuộc Bộ Xây dựng, với vốn kiến thức học tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và kinh nghiệm có được trong quá trình công tác, ông Lê Quý Khả đã quyết định thành lập Trung tâm Thiết bị công nghiệp Thanh Xuân, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực chế tạo các thiết bị xử lý môi trường và máy móc xây dựng.

Trong thời gian từ năm 1991 đến năm 2001, xuất phát từ nhu cầu của một số khách hàng nhỏ lẻ, ông Khả đã nhận thấy tiềm năng của thị trường quạt công nghiệp tại Việt Nam là rất lớn. Theo đó, ông đã cùng các nhân viên triển khai nghiên cứu, tích lũy kinh nghiệm và làm chủ công nghệ chế tạo những sản phẩm quạt công nghiệp với các tính năng động học và thiết kế tương tự các sản phẩm của Liên Xô cũ. Thương hiệu quạt công nghiệp TOMECO ra đời từ đó và dần được chấp nhận, tin dùng cho các mục đích như sấy và chế biến nông sản, hút bụi, xử lý môi trường, phục vụ sản xuất vật liệu xây dựng ở một số tỉnh thành phía Bắc…

Đến nay, TOMECO có thể cung cấp quạt cỡ lớn với công suất 1.200kW (thị trường Việt Nam chưa có đơn vị nào sản xuất được), sản phẩm của đơn vị đã trở thành thương hiệu quen thuộc đối với Tổng công ty Xi măng Việt Nam như ở các Nhà máy xi măng: Bút Sơn, Hải Phòng, Tân Quang… TOMECO cũng là nhà cung cấp quạt cho Tập đoàn Hòa Phát với nhiều quạt công nghiệp cỡ lớn trên 1.000kW hay nhiều quạt thông gió ở các tòa nhà chung cư, phục vụ cho công tác phòng cháy, chữa cháy. Quạt công nghiệp mang thương hiệu TOMECO không chỉ giúp giảm 20-30% năng lượng tiêu thụ mà còn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về công nghệ như chịu được mức nhiệt 600-700 độ C hay ở môi trường ăn mòn cao.

Theo ông Lê Quý Khả, để có được thành công này, Ban lãnh đạo công ty đã có những quyết tâm khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm khi đầu tư mạnh để đổi mới công nghệ, mua sắm trang thiết bị hiện đại. Cùng với đó là liên tục đào tạo nội bộ, đào tạo bên ngoài với các nội dung thiết thực, sát với công việc của đơn vị. Với những kỹ sư giỏi, thợ lành nghề bậc cao, công ty luôn bố trí, sắp xếp và đãi ngộ trong môi trường tốt nhất để người lao động phát huy hết khả năng của bản thân… Nhờ đó, 2 năm qua, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của nền kinh tế nhưng đơn vị vẫn bảo đảm đời sống ổn định cho hơn 160 lao động, với mức thu nhập bình quân 10 triệu đồng/người/tháng…

Nguồn bài viết: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Kinh-te/1005518/nguoi-tao-nen-thuong-hieu-quat-cong-nghiep-tomeco

0917.704.186