Trang chủ » Tin tức » Kiến Thức Quạt Công Nghiệp » Nhà Máy Sản Xuất Nào Bắt Buộc Phải Có Hệ Thống Thông Gió

Nhà Máy Sản Xuất Nào Bắt Buộc Phải Có Hệ Thống Thông Gió

Lắp đặt hệ thống thông gió công nghiệp là yêu cầu bắt buộc cho các xưởng nhà máy sản xuất để đảm bảo khả năng điều hòa nhiệt độ bên trong khu vực nhà xưởng rộng lớn và tạo môi trường làm việc an toàn cho công nhân. Cùng điểm qua một số loại hình nhà máy bắt buộc phải lắp hệ thống thông gió sau đây.

Nhà máy hóa chất, hóa học

Tại các nhà máy hóa chất hay phòng thí nghiệm, hơi hóa chất sinh ra từ hoạt động sản xuất hoặc thí nghiệm sẽ phát tán ra môi trường làm việc nếu không được xử lý một cách hiệu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của công nhân làm việc trong xưởng.

Nếu không khí trong nhà xưởng không đối lưu tuần hoàn liên tục thì nhiệt độ trong xưởng sẽ cao hơn so với nhiệt độ bên ngoài, hơi hóa chất tích tụ quá nồng độ cho phép tiềm ẩn nguy cơ phát nổ. Chính vì thế tại nhà máy này phải lắp đặt hệ thống quạt hút hơi hóa chất để giúp cho lượng khí thải có lẫn hóa chất độc hại thải bớt ra bên ngoài.

Nhà máy luyện kim, luyện nhiệt

Tại các nhà máy luyện kim, nhà máy sản xuất thép nguồn nhiệt từ các lò luyện là rất lớn, nhiệt độ trong xưởng sẽ cao hơn nhiệt độ bên ngoài rất nhiều lần. Luồng không khí nóng bức, ô nhiễm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các công nhân làm việc tại lò, vì thế để cải thiện chất lượng không khí cũng như đảm bảo môi trường làm việc cho công nhân, chủ nhà máy bắt buộc phải lắp hệ thống thông gió công nghiệp.

Quạt thông gió lắp tại nhà máy gạch
Nhà máy gạch bắt buộc phải lắp hệ thống thông gió công nghiệp

Hệ thống quạt hút khí thải này sẽ giúp không khí trong xưởng được tuần hoàn một cách tối đa, hút khí nóng ra bên ngoài đồng thời cung cấp lượng khí tươi cần thiết vào bên trong xưởng để làm hạ nhiệt độ, làm mát xưởng.

Hệ thống thông gió làm mát cho nhà máy sản xuất gạch

Quá trình sản xuất gạch tạo ra nguồn nhiệt rất nóng làm không khí trong khu vực sản xuất bí bách và bụi bặm. Công nhân làm việc lâu trong điều kiện môi trường như này sẽ gặp những vấn đề về đường hô hấp. Vì thế, các chủ nhà máy phải đầu tư hệ thống thông gió, làm mát để làm giảm lượng bụi trong xưởng, cấp khí tươi để điều hòa nhiệt độ trong xưởng. Như vậy mới đảm bảo được không khí trong xưởng luôn trong lành để công nhân đủ sức khỏe sinh hoạt và làm việc.

Nhà máy xử lý rác thải

Nguồn không khí ô nhiễm, khí thải từ quá trình phân loại và xử lý rác sẽ ảnh hưởng nặng nề tới công nhân làm việc tại nhà máy và môi trường xung quanh nếu nhà máy không trang bị hệ thống thông gió hút khí thải. Nhiệm vụ của các quạt hút công nghiệp này hút khí thải vào các đường ống có lắp các vật liệu lọc để hấp thụ hết các mùi khí thải và trả lại môi trường không khí sạch. Nhờ hoạt động thông gió, hút khí thải công suất lớn này mà môi trường tại các nhà máy xử lý rác thải mới được thông thoáng.

Quạt thông gió bắt buộc phải lắp tại nhà máy xử lý rác thải
Nhà máy xử lý rác thải

Có hai biện pháp thông gió được sử dụng thông dụng tại các nhà máy và nhà xưởng là thông gió bằng hệ thống quạt công nghiệp hoặc cấp khí tươi kết hợp điều hòa để đảm bảo môi trường thông thoáng trong nhà xưởng. Tùy thuộc vào hoạt động sản xuất của nhà máy mà chủ nhà máy cần có lựa chọn chính xác để đảm bảo được hiệu quả thông gió, làm mát cho xưởng của mình.

Công ty CP Cơ Điện TOMECO là nhà máy sản xuất quạt công nghiệp đã có 25 năm kinh nghiệm sản xuất quạt công nghiệp cho hệ thống thông gió,…cho các nhà máy thuộc mọi lĩnh vực sản xuất. Quý khách hàng cần tư vấn về hệ thống thông gió liên hệ hotline 0917704186.

 

 

 

 

0917.704.186