Trang chủ » Tin tức » Kiến Thức Quạt Công Nghiệp » Sử Dụng Quạt Hút Bụi Túi Vải Di Động Để Hút Bụi Gỗ

Sử Dụng Quạt Hút Bụi Túi Vải Di Động Để Hút Bụi Gỗ

Quạt hút bụi túi vải di động là thiết bị hút bụi thông minh giúp các xưởng gỗ xử lý lượng bụi phát sinh trong quá trình sản xuất. Nhưng tại sao phải sử dụng, ưu điểm của máy hút bụi di động này là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu

Vì sao phải sử dụng quạt hút bụi túi vải di động

Các làng nghề mộc truyền thống có những xưởng gỗ rất lớn, hoạt động sản xuất tấp nập suốt ngày với đủ các công đoạn gia công làm phát sinh bụi như tiện, chà nhám, đánh bóng..Nhưng, do nhận thức của người chủ và pháp luật chưa quy định chặt chẽ nên các chủ xưởng chưa quan tâm đúng mức đến việc bảo vệ sức khỏe cho người lao động trực tiếp. Theo đó, công nhân thường chỉ sử dụng khẩu trang vải để hạn chế lượng bụi hít phải.

Trên thực tế bụi phát sinh từ các công đoạn này có trọng lượng không lớn, kích cỡ hạt bụi rất nhỏ nên thường phát tán vào không khí và mắt thường không thể quan sát được. Như vậy, loại bụi này sẽ dễ dàng đi vào phổi khi công nhân hít thở.

Nếu không có những biên pháp xử lý hút bụi thì bụi gỗ sẽ gây hại tới môi trường và sức khỏe con người. Bụi hít vào phổi sẽ gây ra các bệnh hô hấp mãn tính như viêm đường hô hấp, viêm phổi thậm chí là ung thư phổi. Bụi phát tán vào môi trường xung quanh, bám vào lá cây sẽ làm giảm khả năng quang hợp của cây dẫn đến cây trồng kém phát triển.

Bụi gỗ tích tụ trên bề mặt của các thiết bị máy móc khiến thiết bị hoạt động không hiệu quả.

Nhận thức được vấn đề trên, TOMECO nghiên cứu và phát triển quạt hút bụi túi vải di động sử dụng để hút bụi gỗ thích hợp sử dụng cho các xưởng gỗ. Thiết bị này sẽ giúp các chủ xưởng tiết kiệm phí thuê nhân công vệ sinh, bảo đảm vệ sinh môi trường và sức khỏe của người lao động.

Quạt cấu tạo gồm quạt hút, một hoặc nhiều họng hút và túi vải khác nhau tùy theo công suất sử dụng. Quạt hút công nghiệp được đặt trên một bàn đẩy có bánh xe để công nhân có thể đẩy quạt tới vị trí cần hút bụi một cách dễ dàng.

Cấu tạo quạt hút bụi túi vải di động để hút bụi gỗ

Quạt cấu tạo gồm quạt hút, một hoặc nhiều họng hút và túi vải khác nhau tùy theo công suất sử dụng. Quạt hút công nghiệp được đặt trên một bàn đẩy có bánh xe để công nhân có thể đẩy quạt tới cần hút bụi một cách dễ dàng.

quat-hut-bui-tui-vai-tomeco
Quạt hút bụi túi vải TOMECO sử dụng trong các xưởng chế biến gỗ

Các túi vải thường có hình trụ, đường kính tùy chọn, thiết kế theo cơ chế rũ được bụi. Túi vải làm bằng chất liệu vải polyester, vải lọc bụi thường, vải lọc bụi chịu nhiệt, vải lọc bụi chịu nước, vải lọc bụi chịu tĩnh điện hay chịu dầu.

Tùy thuộc vào lượng bụi phát sinh, kích thước bụi trong xưởng gỗ mà chủ xưởng có thể sử dụng các quạt hút bụi túi vải di động có 1,2 hay nhiều họng hút để hút bụi gỗ đảm bảo hiệu quả sử dụng tối ưu.

Ưu điểm của quạt hút bụi túi vải công nghiệp

Quạt hút bụi công nghiệp túi vải được chế tạo đặc biệt theo thiết kế của Châu Âu và tùy biến phù hợp với điều kiện sử của Việt Nam. Guồng cánh thiết kế chống bám dính, chịu mài mòn, bền bỉ khi sử dụng trong môi trường nhiều bụi và không khí ẩm. Túi vải Polyester cho hiệu quả lọc bụi hiệu quả, dễ thay nếu hỏng rách. Khối lượng nhẹ, thiết kế nhỏ gọn, hiệu suất hút cao giúp chủ xưởng tiết kiệm được không gian sản xuất, vệ sinh bảo dưỡng dễ dàng.

  • Hiệu suất hút cao: theo các tính toán của các chuyên gia, hiệu suất của thiết bị có thể lọc tới 85-90%.
  • Độ bền cao: nhờ vào ứng dụng khoa học hiện đại, hầu hết các model quạt hút bụi túi vải di động được sử dụng loại động cơ tốt như HEM, VIHEM, Viet Hung, hoặc tùy theo lựa chọn động cơ của khách hàng, khi hoạt động tiếng ồn nhỏ, tuổi thọ lâu.

Các loại quạt hút bụi túi vải di động

Tùy theo diện tích xưởng và nhu cầu sử dụng của các chủ xưởng. Thiết bị có thể sử dụng 1 hoặc nhiều túi lọc, máy hút bụi công nghiệp túi vải loại di động này thích hợp để hút các loại bụi mịn, khô phát sinh đơn lẻ từ các loại máy cắt, tiện, chà nhám trong các xưởng sản xuất vừa và nhỏ.

  • Quạt hút bụi công nghiệp 1 túi vải: thích hợp sử dụng cho xưởng gỗ quy mô nhỏ
  • Quạt bút bụi công nghiệp 2 túi vải: thích hợp dùng để hút bụi gỗ của các xưởng quy mô lớn, hoặc xưởng may gia công và xưởng dệt.
  • Máy hút bụi nhà xưởng nhiều túi vải: đặc biệt thích hợp cho nhà xưởng diện tích lớn có thể tích bụi lớn. Số túi vải lựa chọn có thể là 3 hoặc 4 túi tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Với những đặc điểm kỹ thuật và tính năng nổi bật trên, hệ thống hút lọc bụi túi vải được sử dụng rộng rãi để hút bụi gỗ tại các xưởng gỗ, xưởng gia công cơ khí, sản xuất thức ăn chăn nuôi, chế biến dược phẩm, sản xuất giấy, nhựa….

Liên hệ mua quạt hút bụi túi vải di động TOMECO tại đây

Công ty CP Cơ Điện TOMECO là nhà tư vấn, thiết kế và sản xuất quạt công nghiệp, quạt tăng áp cầu thang, quạt thông gió nhà xưởng, quạt ly tâm hút bụi, quạt ly tâm, quạt hướng trục….chuyên nghiệp và uy tín với hơn 25 năm kinh nghiệm.

Các sản phẩm quạt công nghiệp TOMECO được thiết kế trên phần mềm hiện đại tiêu chuẩn quốc tế, quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Văn phòng giao dịch và showroom trưng bày sản phẩm

Địa chỉ : 53 Nguyễn Xiển, P.Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Km 21+200, Khu Công Nghiệp Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội

Hotline: 0917 704 186 / 0983 317 420

Email: toancau@tomeco.vn

 

 

 

 

0917.704.186