Trang chủ » Tin tức » Kiến Thức Quạt Công Nghiệp » Sử Dụng Quạt Thông Gió Nhà Xưởng Trong Sản Xuất Công Nghiệp

Sử Dụng Quạt Thông Gió Nhà Xưởng Trong Sản Xuất Công Nghiệp

Tại những môi trường công nghiệp như nhà máy nhiệt điện, nhà máy đúc, nhà máy nhựa, công ty may mặc, xưởng sản xuất lắp ghép, kho chứa hàng, khu công nghiệp hoặc tại các khu trại chăn nuôi,… không khí ở đây thường rất hay bị ô nhiễm, ngột ngạt, nóng bức, có nhiều mùi khó chịu đặc biệt là vào mùa hè… Giải pháp tốt nhất cho môi trường ở những khu vực này là sử dụng quạt thông gió nhà xưởng.

Đây là giải pháp tốt nhất và cũng là tiết kiệm nhất để mang lại bầu không khí trong lành cho nhà xưởng, loại bỏ khí nóng và những mùi khó chịu cho nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất…
Sử dụng quạt thông gió nhà xưởng trong sản xuất công nghiệp

Ứng dụng của quạt thông gió nhà xưởng TOMECO trong sản xuất công nghiệp

Quạt thông gió nhà xưởng của TOMECO hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong:

  • Thông gió, giảm nhiệt, trao đổi không khí, cấp dưỡng khí cho các trại chăn nuôi gia súc, gia cầm
  • Thông gió, làm mát, chống nóng cho các xưởng công nghiệp, nhà ăn tập thể, hội trường, nhà thi đấu thế thao, phòng hội nghị,…
  • Hút mùi khó chịu, hút khí độc hại tại các trang trại chăn nuôi công nghiệp hoặc các khu chế biến, thủy hải sản, gia công kim khí, nhựa,…..
  • Có thể kết hợp với tấm trao đổi nhiệt (cooling – pad) tuần hoàn nước để giảm nhiệt độ nơi lắp đặt hệ thống từ 8->12 độ,…, giúp làm mát hiệu quả thay cho điều hòa, tiết kiệm điện năng.

Ưu điểm của quạt thông gió do TOMECO sản xuất

Quạt thông gió nhà xưởng TOMECO được thiết kế tối ưu bằng công nghệ CAD/CAM sản xuất trên dây chuyền tự động điều khiển bằng CNC.

Các sản phẩm quạt thông gió, làm mát nhà xưởng của TOMECO đều được sản xuất với lưu lượng lớn, áp lực cao, độ ồn thấp, tiêu tốn ít năng lượng, vận hành ổn định, tuổi thọ cao. Một số quạt còn được thiết kế cửa chớp che mưa tự động mở.

Một số quạt thông gió của TOMECO còn có chức năng hút mùi, hút bụi, điều hòa không khí, đưa nguồn không khí tươi mới từ ngoài từ nhiều vào giúp không khí dễ chịu, dễ dàng hít thở, giảm stress môi trường làm việc.

Sản phẩm của TOMECO vừa được sử dụng trong hệ thống hút vừa có thể sử dụng được trong hệ thống đẩy. Thông thường, mỗi quạt sẽ có công suất thông gió từ 80-150m2 nhà xưởng.

Phân loại quạt thông gió nhà xưởng

Quạt thông gió nhà xưởng của TOMECO được phân chủ yếu thành 3 loại là:

– Quạt hút ly tâm: Là loại quạt sử dụng lực ly tâm để hút không khí theo trục, đẩy chúng theo phương thẳng với trục. Ưu điểm của dòng quạt hút ly tâm là tốc độ hút nhanh, tuy nhiên không thể sử dụng trong môi trường nhiệt động cao và axit.

– Quạt hút hướng trục: Là loại quạt nguyên lý hoạt động đồng thời hút và đẩy khí ra ngoài theo cánh quạt, ưu điểm lưu lượng gió lớn, trọng lượng nhẹ, thiết kế khá đơn giản, trong quá trình vận hành động cơ hoạt động êm (45 dB(A), bền.

– Quạt thông gió trang trại chăn nuôi: Quạt thông gió cho trang trại chăn nuôi gà, lợn, trồng rau, …thiết kế khung thép, inox bền vững nhờ lớp sơn tĩnh điện tính năng chống han rỉ, được xưởng gia công CNC đạt mức chính xác tối đa.

Lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng ở đâu tốt nhất?

Khi khách hàng đặt mua sản phẩm, TOMECO sẽ tư vấn cho quý vị cách tính số lượng quạt và vị trí phù hợp để đặt quạt giúp mang lại hiệu quả sử dụng tối đa.

Quạt công nghiệp thường được bố trí ở sau và bên hông phòng, nhà xưởng nhằm dễ dàng hút không khí từ bên trong để đưa ra môi trường tự nhiên, đồng thời đẩy gió từ tự nhiên vào trong nhà xưởng.

Một số loại quạt khác còn có thêm công dụng hút mùi, hút bụi thì cần được tư vấn vị trí đặt quạt cụ thể hơn. Ngoài ra, điều kiện thời tiết cũng rất quan trọng bởi vị trí lắp quạt cần đảm bảo dù trời tiết mưa gió quạt vẫn đảm bảo hoạt động tốt và tuổi thọ lâu dài.

Một điều nữa là quạt thông gió thường rất dễ bắt bụi, vì thế bạn cần bảo dưỡng định kỳ để quạt luôn bền tốt. Vì thế mà vị trí lắp đặt quạt nên để ở nơi dễ dàng làm vệ sinh, sữa chữa…

Liên hệ mua quạt công nghiệp TOMECO tại đây

Công ty CP Cơ Điện TOMECO là nhà tư vấn, thiết kế và sản xuất quạt công nghiệp, quạt tăng áp cầu thang, quạt thông gió nhà xưởng, quạt ly tâm hút bụi, quạt ly tâm, quạt hướng trục….chuyên nghiệp và uy tín với hơn 25 năm kinh nghiệm.

Các sản phẩm quạt công nghiệp TOMECO được thiết kế trên phần mềm hiện đại tiêu chuẩn quốc tế, quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, cánh quạt được cân bằng bằng máy cân bằng điện tử, máy cắt CNC Nhật Bản,….

Văn phòng giao dịch và showroom trưng bày sản phẩm
Địa chỉ : 53 Nguyễn Xiển, P.Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Nhà máy sản xuất: Km 21+200, Khu Công Nghiệp Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội
Công ty CP TOMECO Miền Nam
VPGD: 1144 Phạm Văn Đồng, Linh Đông, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Hotline: 0917 704 186 / 0983 317 420
Email: toancau@tomeco.vn

0917.704.186