Trang chủ » Tin tức » Kiến Thức Quạt Công Nghiệp » Tìm hiểu về quạt ly tâm trung áp và những ứng dụng trong công nghiệp

Tìm hiểu về quạt ly tâm trung áp và những ứng dụng trong công nghiệp

Quạt ly tâm trung áp là sản phẩm quạt công nghiệp dạng ly tâm có cột áp từ 300-15.000 Pa. Quạt có khả năng tạo ra lưu lượng gió lớn trên 100.000m3/h. Sản phẩm được thiết kế với 2 kiểu chuyển động trực tiếp và gián tiếp.

Ứng dụng vào công nghiệp

Quạt được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như:

  • Thổi, cấp khí cho lò đốt rác thải, nồi hơi công nghiệp, thông gió cấp khí tươi hoặc hút khí thải cho các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng.
  • Sử dụng trong hệ thống hút bụi công nghiệp bảo vệ môi trường như hút bụi nhỏ và mụi trong hệ thống hút bụi nhà máy gỗ hay bụi mạt sắt có trong quá trình đánh bóng kim loại.
  • Sử dụng hút khí thải hóa chất trong các nhà máy hóa chất, nhà máy gỗ, nơi yêu cầu áp suất tĩnh trong khoảng từ 1.800 tới 12.000 Pa và điều kiện dòng khí đi qua quạt có nồng độ bụi thấp.
quat-ly-tam-trung-ap- cfa-bcp150-blp125-blp149
Mẫu quạt ly tâm trung áp CFA.BCP150 do TOMECO sản xuất

Quạt ly tâm trung áp trực tiếp

Là loại quạt được sử dụng nhiều trong các công trình công nghiệp, nhà xưởng ứng dụng thông gió cho công trình, văn phòng và được sử dụng thông gió làm mát cho những khu vực có nhiệt độ cao. Quạt còn được sử dụng để hút khí thải từ nhà máy hóa chất, hút bụi cho hệ thống hút bụi công nghiệp nhà máy gỗ.

  • Quạt ly tâm trung áp  được thiết kế số lượng cánh theo tiêu chuẩn, góc nghiêng được tính toán trên phần mềm CAD/CAM chuyên nghiệp để tạo ra lưu lượng và áp suất đúng theo các thống số kỹ thuật yêu cầu của công trình.
  • Tiết kiệm năng lượng: Quạt hoạt động ở mức hiệu suất cao, được lắp động cơ 1 tốc độ hoặc 2 tốc độ, vô cấp theo biến tần. Việc lắp đặt này sẽ giúp nhà đầu tư giảm được chi phí điện năng khi sử dụng.
  • Vỏ quạt và guồng cánh có thể chế tạo bằng thép tiêu chuẩn, thép không gỉ, thép tráng kẽm tùy vào yêu cầu của khách hàng hoặc tùy theo tình trạng làm việc của quạt.
  • Quạt có độ ồn thấp, có khả năng tạo ra lưu lượng gió lớn, chạy êm, độ rung động ít.
  • Quạt không thể hoạt động trong môi trường axit hoặc môi trường quá nóng, chỉ hoạt động tốt ở mức nhiệt độ tới 100℃.

Tìm hiểu về quạt ly tâm trung áp gián tiếp

Là loại quạt chuyển động gián tiếp qua dây curoa, mô tơ hoạt động sẽ kéo dây curoa chuyển động kéo theo guồng cánh quạt quay theo. Nhờ cách lắp đặt gián tiếp mà cánh không tiếp xúc với môi trường hóa chất và nhiệt độ cao, nên quạt có thể hoạt động ở môi trường khắc nghiệt như axit và nhiệt độ cao. Vì thế quạt có độ bền cao hơn khi phải hoạt động trong môi trường bụi, nhiệt độ cao.

Quạt có biên dạng cánh cong nghiêng về phía sau, hiệu suất làm việc tới 86%, độ ồn thấp. Ưu điểm của quạt này là động cơ không bị quá tải nếu không kết nối quạt vào hệ thống.

Quý khách cần tư vấn về quạt ly tâm trung áp liên hệ với chúng tôi qua hotline 0917404186 để được tư vấn trực tiếp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0917.704.186