Trang chủ » Tin tức » Tin tức nổi bật tomeco » TOMECO – Đại Diện Điển Hình Trong Công Tác Cải Tiến Năng Suất & Chất Lượng Sản Phẩm

TOMECO – Đại Diện Điển Hình Trong Công Tác Cải Tiến Năng Suất & Chất Lượng Sản Phẩm

Nhận thức được rằng, năng suất và chất lượng cao luôn là yếu tố thúc đẩy giảm chi phí từ đó giảm giá bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh, vượt qua những thách thức, rủi ro trong thị trường cạnh tranh và môi trường kinh doanh nhiều biến động như hiện nay. TOMECO đã luôn đề cao và khuyến khích CBCNV thực hiện những cải tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm  và tăng năng suất lao động.

Viện năng suất Việt Nam -VNPI- là đơn vị được thành lập năm 1997, trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ, thực hiện vai trò cơ quan năng suất quốc gia. VNPI có nhiều chuyên gia tư vấn và triển khai hành động trong lĩnh vực nâng cao năng suất tổng thể trong doanh nghiệp.

cai-tien-nang-suat-lao-dong
Phiên toạ đàm mở với các chuyên gia và khách mời từ Bộ Công thương và doanh nghiệp. (Nguồn:Viện Năng suất Việt Nam – VNPI)

Từ tháng 12/2018, VNPI đã hỗ trợ TOMECO để triển khai dự án: “Nâng cao năng suất tổng thể tại TOMECO”. Sau 1 năm nhận được dự án hỗ trợ, kết quả đạt được vượt mong đợi như Doanh thu năm 2019 tăng 17% so với năm 2018 trong đó giá trị hàng xuất khẩu tăng lên 100.3%, mặt bằng nhà máy đạt được nhiều cải tiến được đánh giá tốt qua các đợt audit của các khách hàng lớn như GE, GREEN,…. Chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ, năng suất lao động tăng 15%.

Ngày 12/06/2020, TOMECO vinh dự được chọn là doanh nghiệp điển hình thành công trong công tác cải tiến năng suất và tham gia chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo: “Cải tiến năng suất tổng thể trong các doanh nghiệp ngành công nghiệp – kinh nghiệm và những điển hình thành công”.

Tại hội thảo, Ông Lê Quý Khả – Chủ tịch HĐQT/GĐNM chia sẻ những thành công, thành tựu mà TOMECO đã đạt được sau khi thực hiện cải tiến, bên cạnh đó là cách thức để giải quyết những khó khăn mà doanh nghiệp đã gặp phải. Trong đó, ông Khả nhấn mạnh vào việc: Để có được thành công trong các dự án triển khai tại công ty, thì cần sự cam kết của lãnh đạo, huy động được sự sáng tạo của tất cả mọi người. Hơn nữa, trong quá trình triển khai, cần có kế hoạch rõ ràng và giám sát tiến độ triển khai dự án. Việc thực hiện các cải tiến là công việc được coi là sự vận động tuần hoàn của doanh nghiệp để làm cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

cai-thien-nang-suat-lao-dong
Ông Lê Quý Khả – Chủ tịch HĐQT/Tổng giám đốc TOMECO phát biểu chia sẻ về kinh nghiệm (Nguồn:Viện Năng suất Việt Nam – VNPI)

Đồng thời, Ban lãnh đạo TOMECO cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chuyên gia tư vấn của VNPI, nhóm cải tiến TOMECO và CBCNV đã đồng hành cùng dự án để đạt được những kết quả đáng mong đợi như trên. Tập thể TOMECO sẽ không ngừng phấn đấu để đem lại được những giá trị tốt nhất cho khách hàng và cộng đồng.

0917.704.186