Trang chủ » Tin tức » Tin tức tomeco » TOMECO Tổ Chức Huấn Luyện Nghiệp Vụ PCCC & CNCH

TOMECO Tổ Chức Huấn Luyện Nghiệp Vụ PCCC & CNCH

Ngày 29/8/2020, TOMECO đã phối hợp với Công An Quận Thanh Xuân tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) năm 2020 cho toàn thể cán bộ công viên đang làm việc tại Công ty CP Cơ Điện TOMECO và Công ty CP Dịch Vụ TOMECO.

Đây là hoạt động được TOMECO tổ chức thường niên với mục đích nâng cao ý thức về công tác PCCC tại cơ sở, đồng thời nâng cao phản xạ cũng như kỹ năng thoát nạn, cứu hộ của các CBCNV và Ban quản lý tòa nhà TOMECO trước những tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.

tap-huan-pccc
Tập huấn phòng cháy chữa cháy tại hội trường tầng 7 – tòa nhà TOMECO

Tại buổi tập huấn, các CBCNV của TOMECO đã được phổ biến các kiến thức cơ bản về cháy nổ và kiến thức pháp luật về PCCC như luật PCCC, các nghị định, thông tư về công tác PCCC,… sau đó, các học viên được hướng dẫn lý thuyết và thực hành sử dụng bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để thực hiện dập tắt đám cháy nhỏ.

Bên cạnh, việc trang bị và thực hiện các kiến thức PCCC cơ bản,Trung úy Lê Văn Biển – thuộc cảnh sát PCCC Hà Nội đã hướng dẫn thực hành một số kỹ năng cứu hộ cơ bản có thể vận dụng để cứu người bị nạn trong tình huống cháy, nổ có thể xảy ra.

ky-nang-cuu-ho
Hướng dẫn các kỹ năng cứu hộ, cứu nạn

Qua buổi diễn tập, các CBCNV đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC tại cơ sở, phát huy tốt phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư hậu cần tại chỗ”.

Hoạt động này đã trang bị những kỹ năng thực tế rất hữu ích để các CBCNV biết cách ứng phó, thoát nạn và cứu hộ nếu không may có sự cố cháy, nổ trong quá trình lao động và sinh hoạt.

 

dien-tap-pccc
Chiến sỹ đội PCCC hướng dẫn các động tác chữa cháy
dien-tap-pccc-2
Thực hiện dập đám cháy nhỏ bằng bình cứu hỏa

 

0917.704.186