Trang chủ » Tin tức » Tin tức nổi bật tomeco » Ông Lê Văn Vân – Công nhân tổ hàn được tuyên dương là công nhân giỏi thủ đô năm 2018

Ông Lê Văn Vân – Công nhân tổ hàn được tuyên dương là công nhân giỏi thủ đô năm 2018

Tối 11.5, tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương 100 “Công nhân giỏi thủ đô”.


Buổi lễ nhằm biểu dương, tôn vinh những CNLĐ đã có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong lao động sản xuất, tăng năng suất lao động… việc tuyên dương “Công nhân giỏi thủ đô” cũng nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của doanh nghiệp và các cấp, các ngành về tầm quan trọng của người lao động đối với SXKD của doanh nghiệp, tác dụng công tác thi đua đối với sự nghiệp CNH-HĐH Thủ đô và đất nước.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Tuyến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết: “Qua 12 năm triển khai, phong trào đã có 163.973 sáng kiến được công nhận ở cấp cơ sở, 11.704 sáng kiến được công nhận ở cấp trên cơ sở. Từ những sáng kiến, kinh nghiệm cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, thông qua Hội đồng tư vấn, Chủ tịch UBND Thành phố đã tặng Bằng khen công nhận “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô” cho 954 cá nhân, trong đó có 650 sáng kiến được tính giá trị làm lợi 1.390 tỷ đồng. Đến nay, phong trào đã thực sự có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, đóng góp quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế – xã hội của Thủ đô trong những năm qua.

Trong năm 2018, thành phố có trên 38.615 CNLĐ được công nhận danh hiệu Công nhân giỏi cấp cơ sở (tăng 5% so với năm 2017); 1.920 CNLĐ được công nhận “Công nhân giỏi” cấp trên cơ sở”, từ những tấm gương điển hình tiên tiến từ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, Ban thường vụ LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã lựa chọn và quyết định tặng Bằng công nhận cho 100 CNLĐ đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”.

Trong đó, riêng khu vực doanh nghiệp FDI chiếm tỷ lệ 32% số công nhân được tuyên dương; số công nhân bậc 3,4,5 đạt danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô chiếm trên 60%; công nhân có trình độ tay nghề bậc 6, 7 chiếm tỷ lệ trên 30%”.

Trong 100 công nhân giỏi có những gương mặt xuất sắc như nữ công nhân Nguyễn Thị Thu và Phạm Thị Bích, Cty TNHH Canon Việt Nam, CN NguyễnVăn Kỳ và Nguyễn Văn Quý, công nhân lao động Cty TNHH ToTo Việt Nam, Nguyễn Duy Thái, Vương Vũ Mọc thuộc Cty TNHH Denso Việt Nam…

Đây là dịp thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ 16 nhiệm kỳ (2018-2023), thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác; chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2018.

0917.704.186