Trang chủ » Tin tức » Kiến Thức Quạt Công Nghiệp » Quạt Hút Bụi Gỗ Xử Lý Ô Nhiễm Bụi Gỗ

Quạt Hút Bụi Gỗ Xử Lý Ô Nhiễm Bụi Gỗ

Quạt hút bụi gỗ là gì? Bụi gỗ nguy hiểm như nào và phải xử lý lượng bụi gỗ phát sinh này như thế nào. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại máy hút bụi xưởng gỗ.

Cùng với tốc độ đô thị hóa ngày càng nhiều chung cư nhà cao tầng được xây dựng đi cùng với nó là sự phát triển của các làng nghề, xưởng mộc truyền thống cung cấp các sản phẩm nội thất. Không khó để nhận ra các nhà máy, xưởng gỗ đang mọc lên san sát trong các khu dân cư, các xưởng gỗ hoạt động suốt ngày đêm tạo ra một lượng bụi gỗ rất lớn, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Tác hại của bụi gỗ

Trong tất cả các công đoạn của sản xuất gỗ: cắt, xẻ, cưa, chà nhám, đánh bóng đều có bụi gỗ phát sinh ra với cá kích thước khác nhau. Với các bụi ở kích thước to như mùn cưa thì dễ dàng có phương án xử lý như làm chất đốt. Nhưng bụi ở kích thước hạt nhỏ li ti, bụi mịn thì rất khó để xử lý.

Những bụi gỗ li ti này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người, khi hít thở bụi sẽ đi vào phổi gây những bệnh lý nghiêm trọng như viêm đường hô hấp, viêm phổi thậm chí là ung thư phổi. Bụi gỗ bám vào quần áo, vào da, vào mắt gây ra các bệnh lý như viêm da, đau mắt.

Ngoài các tác hại của bụi gỗ với sức khỏe của con người, bụi gỗ còn có tác hại với động vật và thực vật. Bụi gỗ bám trên lá của cây cối sẽ giảm khả năng quang hợp cây làm cây sẽ còi cọc và kém phát triển.

Quạt hút bụi gỗ xử lý ô nhiễm bụi gỗ

Với những tác hại của bụi gỗ tới môi trường và sức khỏe của con người, các chủ xưởng phải thực hiện các biện pháp xử lý ô nhiễm kịp thời như sử dụng quạt hút bụi gỗ để đảm bảo sức khỏe và an toàn vệ sinh môi trường cho người lao động.

Tùy thuộc vào quy mô của xưởng và các nhà máy chế biến gỗ mà TOMECO sẽ tư vấn cho nhà đầu tư lựa chọn quạt hút bụi gỗ phù hợp. Có loại quạt công nghiệp cơ bản để khách hàng lựa chọn.

Quạt hút bụi túi vải di động

Thích hợp dùng các xưởng gỗ quy mô nhỏ tùy vào diện tích và nhu cầu của chủ xưởng có thể lựa chọn quạt hút bụi túi vải di động. Ưu điểm của thiết bị này là sử dụng đơn giản, hoạt động hiệu quả hút được tới 90% lượng bụi phát sinh, thiết kế đặt trên bàn xoay di chuyển dễ dàng đẩy quạt tới vị trí cần hút bụi. Tùy vào quy mô sản xuất, chủ xưởng có thể lựa chọn quạt hút bụi có từ 2 đến 4 túi vải.

quat-hut-bui-tui-vai-tomeco
Quạt Hút Bụi Túi Vải Di Động TOMECO

Hệ thống hút bụi công suất lớn lắp đặt tại các nhà máy chế biến gỗ

Các nhà máy chế biến gỗ thường phải lắp đặt hệ thống quạt hút bụi công nghiệp công suất lớn để đảm bảo hiệu quả, an toàn và xử lý triệt để lượng bụi phát sinh.

quat-ly-tam-loc-bui-nha-may-che-bien-go

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất quạt hút bụi gỗ cho các xưởng sản xuất gỗ và nhà máy chế biến gỗ, TOMECO đã cung cấp rất nhiều quạt hút bụi công nghiệp chất lượng cao tới nhiều công trình trên toàn quốc. Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, dịch vụ bảo hành sửa chữa chuyên nghiệm uy tín, TOMECO sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, đảm bảo hiệu quả vận hành.

Liên hệ mua quạt công nghiệp TOMECO tại đây

Công ty CP Cơ Điện TOMECO là nhà tư vấn, thiết kế và sản xuất quạt công nghiệp, quạt tăng áp cầu thang, quạt thông gió nhà xưởng, quạt ly tâm hút bụi, quạt ly tâm, quạt hướng trục….chuyên nghiệp và uy tín với hơn 25 năm kinh nghiệm.

Các sản phẩm quạt công nghiệp TOMECO được thiết kế trên phần mềm hiện đại tiêu chuẩn quốc tế, quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, cánh quạt được cân bằng bằng máy cân bằng điện tử, máy cắt CNC Nhật Bản,….

Văn phòng giao dịch và showroom trưng bày sản phẩm

Địa chỉ : 53 Nguyễn Xiển, P.Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Km 21+200, Khu Công Nghiệp Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội

Công ty CP TOMECO Miền Nam

VPGD: 1144 Phạm Văn Đồng, Linh Đông, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 0917 704 186 / 0983 317 420

Email: toancau@tomeco.vn

 

 

0917.704.186