Trang chủ » Tin tức » Kiến Thức Quạt Công Nghiệp » Quạt Thông Gió Trang Trại Chăn Nuôi Quan Trọng Như Thế Nào

Quạt Thông Gió Trang Trại Chăn Nuôi Quan Trọng Như Thế Nào

Cùng với sự phát triển của kinh tế,  ngày nay các mô hình chăn nuôi theo mô hình trang trại và chuồng trại đang ngày càng phát triển. Chăn nuôi càng phát triển thì các vấn đề ô nhiễm môi trường trong đó có mùi hôi chuồng trại là một vấn đề nan giải ảnh hưởng tới sức khỏe con người và vật nuôi. Giải pháp cho vấn đề này là phải lắp đặt hệ thống quạt thông gió công nghiệp để đảm bảo năng suất vật nuôi cũng như kinh tế cho chủ trang trại. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ô nhiễm chuồng trại gây ảnh hưởng thế nào và vai trò của quạt thông gió trang trại là gì?

Các nguồn ô nhiễm chuồng trại là gì?

Nguồn ô nhiễm chuồng trại là các mùi hôi trong chăn nuôi đến từ chất thải của vật nuôi và gia súc. Do mật độ của gia súc trong chuồng trại nên mùi càng nồng nếu trang trại nuôi diện tích lớn hoặc vật nuôi bị bệnh.

Các trang trại chăn nuôi thường được xây dựng trên một diện tích tương đối lớn nên sẽ gặp khó khăn trong việc luân chuyển khí tự nhiên dẫn đến sự không thông thoáng, ngột ngạt và bí khí.

Việc tiếp xúc liên tục với mùi hôi và khí thải độc hại từ chuồng trại sẽ làm cho vật nuôi bị bệnh, phát triển kém, chất lượng vật nuôi không tốt làm giảm giá thành bán ra, ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận của chủ trang trại.

Không chỉ ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng của vật nuôi mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới nhân công làm việc trong trại chăn nuôi. Con người tiếp xúc lâu dài với nguồn khí thải ô nhiễm gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

quat-thong-gio-trang-trai
Mẫu quạt thông gió trang trại

Vai trò của quạt thông gió trang trại chăn nuôi

Hiểu rõ được tác hại của việc mùi hôi chuồng trại đối với sự sinh trưởng của vật nuôi và nhân công, các chủ trang trại đã quan tâm và đầu tư lắp đặt hệ thống quạt thông gió trang trại. Hệ thống quạt thông gió được lắp đặt đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo nguồn không khí trong chuồng trại được lưu thông và thoáng mát.

Khi quạt hoạt động sẽ luân chuyển nguồn khí tươi từ bên ngoài vào bên trong chuồng trại, làm loãng đi các mùi hôi trong chuồng trại, hút một phần khí thải, khí nóng ra bên ngoài giúp không khí trong chuồng được lưu thông đều đảm bảo môi trường sinh sống cho vật nuôi cũng như môi trường làm việc của công nhân lao động.

Lựa chọn quạt thông gió trang trại phù hợp

Để lựa chọn cho trang trại của mình một hệ thống quạt thông gió trang trại phù hợp, các chủ trang trại cần xác định được diện tích trang trại để tính toán lưu lượng gió cần thiết. Dựa trên yêu cầu về thông số kỹ thuật, nhà sản xuất quạt công nghiệp sẽ tư vấn cho chủ trại số lượng quạt cần phải trang bị cũng như công suất phù hợp. Việc sản xuất quạt thông gió đúng & đủ về thông số như lưu lượng, công suất của quạt sẽ mang lại hiệu quả thông gió tối ưu cho chuồng trại và tiết kiệm chi phí đầu tư và chi phí năng lượng.

Là nhà sản xuất quạt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm sản xuất, TOMECO sẵn sàng tư vấn cho các chủ trại hệ thống quạt thông gió trang trại tối ưu nhất.

Liên hệ mua quạt công nghiệp TOMECO

Văn phòng giao dịch và showroom trưng bày sản phẩm

Địa chỉ : 53 Nguyễn Xiển, P.Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Km 21+200, Khu Công Nghiệp Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội

Công ty CP TOMECO Miền Nam

VPGD: 1144 Phạm Văn Đồng, Linh Đông, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 0917 704 186 / 0983 317 420

Email: toancau@tomeco.vn

 

 

 

0917.704.186