Trang chủ » Tin tức » Tin tức nổi bật tomeco » Tọa đàm trực tuyến “Hóa giải thách thức phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam”

Tọa đàm trực tuyến “Hóa giải thách thức phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam”

Ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam những năm gần đây đã có những bước phát triển nhưng vẫn chưa đạt được như mong muốn. Khi hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, vô vàn thách thức đang đặt ra cho ngành CNHT Việt Nam khi các cam kết trong hội nhập kinh tế ngày một thực hiện sâu rộng, cạnh tranh toàn cầu tăng cao, chủ nghĩa bảo hộ quay lại. Phát triển công nghiệp hỗ trợ một trong những mấu chốt thúc đẩy nội lực của nền kinh tế, quyết định năng lực cạnh tranh của một nền kinh tế.

Trước vấn đề mang tính thời sự này, báo Vietnamnet tọa đàm trực tuyến “Hóa giải thách thức phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam”.

 

Buổi tọa đàm có sự tham gia của 3 vị khách mời: ông Phạm Anh Tuấn – Phó Cục Trưởng Cục Công Nghiệp, PGS.TS Phan Đăng Tuất và TS Nguyễn Đình Cung.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm các chuyên gia đã nêu những khó khăn, thách thức đối với các doanh nghiệp tham gia ngành Công Nghiệp Phụ Trợ Việt Nam khi hệ thống chính sách cho thúc đẩy CNHT đã khá đầy đủ nhưng chưa đủ mạnh để thúc đẩy DN CNHT phát triển như về thuế, tín dụng và đất đai.

Tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của tập đoàn General Electric từ năm 2012, TOMECO vinh dự là một trong hơn 300 Doanh Nghiệp Công Nghiệp Hỗ Trợ Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của doanh nghiệp “Muốn làm việc với một tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp phải đạt được chuẩn doanh nghiệp mà theo yêu cầu đánh giá ban đầu của họ như điều kiện nhà xưởng, thiết bị công nghệ, yếu tố sử dụng lao động, trách nhiệm xã hội. Và các yếu tố về sản phẩm như chất lượng sản phẩm, giá thành và tiến độ giao hàng”.

Như lời TS. Nguyễn Đình Cung chia sẻ, để thực hiện CNHT quốc gia hiệu quả, cần tiếp cận theo hướng hỗ trợ và thúc đẩy cho “người thắng cuộc” để 300 DN Việt Nam đã đặt chân vào chuỗi giá trị toàn cầu cần được hỗ trợ, nâng cao năng lực để tiếp tục vững mạnh hơn.

Được sự hỗ trợ về chính sách của chính phủ trong thời gian tới cho các doanh nghiệp sẽ là động lực quan trọng để TOMECO bứt phá hơn nữa trong tương lai.

0917.704.186